Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Hóa liệu có tránh được thói quen sa sút trong giai đoạn cuối

Với dàn cầu thủ đang đạt độ chín và 1 HLV tầm cỡ, liệu Thanh Hóa có thể bỏ được thói quen xấu - sa sút ở lượt về, để đăng quang ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

Cuối tuần, V.League 2017 sẽ khởi tranh trở lại sau gần 2 tháng nhường chỗ cho các đội tuyển quốc gia tập trung làm nhiệm vụ quốc tế. Mọi sự chú ý được dồn vào cuộc đua đến ngôi vô địch, nơi mà Thanh Hóa đang có ưu thế 5 điểm so với đội xếp thứ 2 là Hà Nội. Chỉ có điều, người hâm mộ đội bóng xứ Thanh vẫn có cảm giác chưa yên tâm bởi đội bóng có thói quen sa sút trong giai đoạn cuối của mùa giải.

flc thanh hoa anh 1
FLC Thanh Hóa đang thăng hoa tại V.League 2017 nhưng liệu có giữ vững phong độ ở giai đoạn lượt về?

Còn nhớ ở lượt đi V.League 2010, Thanh Hóa xếp ở vị trí thứ 9 với 16 điểm. Nhưng ở lượt về họ chơi không thành công và chỉ giành thêm được 15 điểm để kết thúc mùa giải với vị trí thứ 12 chung cuộc.

Một năm sau, đội bóng xứ Thanh còn có một lượt về tệ hại hơn khi chỉ giành được có 13 điểm, để từ vị trí thứ 4 sau khi kết thúc lượt đi (với 21 điểm) tụt xuống vị trí thứ 7 vào cuối mùa giải (với 34 điểm).

Tình trạng tương tự lặp lại ở mùa giải 2012. Bước vào giai đoạn lượt về với vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng (với 17 điểm) nhưng các cầu thủ Thanh Hóa không giữ được vị trí này và chung cuộc chỉ về đích ở vị trí thứ 11 (với 32 điểm).

Ở mùa giải 2014, sau khi chiến thắng 3-2 trước “hiện tượng” Than Quảng Ninh trên sân nhà ở vòng đấu thứ 13, Thanh Hóa đã khép lại lượt đi mùa giải 2014 với 26 điểm và ngôi đầu bảng để qua đó tiếp tục mơ giấc mơ lần đầu tiên đứng trên đỉnh cao nhất của sân chơi nội địa.Thế nhưng ở lượt về, đội bóng xứ Thanh đã tuột dốc không phanh khi chỉ giành thêm được có 14 điểm nữa (bằng một nửa so với lượt đi) và đành phải hài lòng với tấm HCĐ ở cuối mùa giải.

Thói quen đó tiếp tục được lặp lại ở mùa giải 2015. Đội bóng xứ Thanh chiếm vị trí số 1 sau khi kết thúc vòng đấu thứ 17. Nhưng sau đó họ không giữ nổi vị trí này trước sự vươn lên của Bình Dương. Cuối cùng kết thúc mùa giải chỉ ở vị trí thứ 3, sau Bình Dương lẫn Hà Nội T&T.

Gần đây nhất ở mùa giải năm ngoái, Thanh Hóa luôn có mặt trong Top 3 kể từ đầu giải cho đến vòng đấu thứ 18. Tuy nhiên sau đó đội bóng xứ Thanh tuột xích dần để rồi khép lại mùa giải chỉ với vị trí thứ 6.

Năm nay với dàn cầu thủ đang đạt độ chín và 1 HLV tầm cỡ, liệu Thanh Hóa có thể bỏ được thói quen xấu - sa sút ở lượt về, để đăng quang ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

flc thanh hoa anh 2
Bảng xếp hạng V.League 2017 sau 16 vòng đấu.

Hà Phương

Bạn có thể quan tâm

Thể thao