Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Hóa có 23 học sinh được miễn thi THPT quốc gia 2017

Ngày 20/6, ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh này có 23 học sinh được miễn thi.

Cụ thể, 5 học sinh thuộc trường THPT chuyên Lam Sơn đã tham gia các đội tuyển chọn vòng 2 để dự thi quốc tế các môn thi. 18 em còn lại là những học sinh khuyết tật nặng tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

mien thi THPT quoc gia anh 1
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Dương.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, công tác in sao, niêm phong, đóng gói đề thi THPT quốc gia 2017 tại địa phương này đã hoàn tất. Hôm nay, sở sẽ chuyển đề về các hội đồng thi. Công tác di chuyển, nhận đề, bảo quản đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa đề về điểm thi an toàn.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2017, Thanh Hóa thuộc cụm thi số 27 do sở GD&ĐT chủ trì với 33.522 thí sinh dự thi. Kỳ thi diễn ra ở 69 điểm thi được đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh (trong đó có 28 điểm thi liên trường).

Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa điểm thi như cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc; thiết bị chữa cháy; các điều kiện đảm bảo an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi… Các điểm thi đã có sự chuẩn bị tốt nhất phục vụ cho kỳ thi năm nay.

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD&ĐT vừa công bố quy định cụ thể thời gian biểu kỳ thi THPT quốc gia 2017. Kỳ thi này sẽ diễn ra từ ngày 22-24/6.

Cụm thi THPT quốc gia ở Thanh Hóa: Hai môn chỉ có 4 thí sinh đăng ký

Cụm thi THPT quốc gia số 27 tại Thanh Hóa có hai môn thi là Tiếng Nga, Tiếng Trung, mỗi môn chỉ có 2 thí sinh đăng ký.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2020 Giáo dục