Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Hóa chưa quyết việc chi 700 triệu để động viên cán bộ thuế

Chủ tịch UBND Thanh Hóa cho rằng việc Cục Thuế xin tỉnh tiền "động viên cán bộ" là chuyện bình thường và đây là việc tỉnh được phép hỗ trợ. Tuy nhiên, tỉnh này chưa quyết định.

Trong cuộc họp báo ngày 9/1 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, phóng viên nêu vấn đề vừa qua, một số địa phương, sở, ngành có tờ trình xin UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ.

Trước đó là việc UBND huyện Quan Hóa xin tiền cho cán bộ, lãnh đạo đi “chỉ đạo” công tác khắc phục hậu quả bão lụt. Mới đây, Cục Thuế Thanh Hóa lại có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa “xin” 4,5 tỷ hỗ trợ, trong đó có 700 triệu đồng để “động viên cán bộ công chức” ngành thuế.

Thanh Hoa chua quyet viec chi 700 trieu de dong vien can bo thue hinh anh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng tại cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Dương.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho rằng việc Cục Thuế có văn bản xin hỗ trợ là chuyện bình thường và đây là việc tỉnh được phép hỗ trợ.

“Trong năm vừa rồi, ngành thuế địa phương rất cố gắng và rất vất vả. Nếu không cố gắng thì ngành thuế không hoàn thành được nhiệm vụ thu. Còn duyệt hỗ trợ bao nhiêu thì phải theo quy định và tùy thuộc vào điều kiện ngân sách của tỉnh”, ông Xứng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định đây mới chỉ là đề xuất của Cục Thuế, còn tỉnh chưa quyết việc này.

Liên quan đến việc này, ngày 7/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn nêu ý kiến chỉ đạo của bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Trong công văn, bà Thìn giao Sở Tài chính phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Cục Thuế, báo cáo tham mưu đề xuất trình Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, vào ngày 2/1, ông Ngô Đình Hùng, Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hóa, ký vào tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh này về việc hỗ trợ kinh phí 4,5 tỷ đồng hỗ trợ cho hoạt động thu ngân sách.

Cụ thể, 2 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí triển khai 2 đề án thực hiện tại 27 huyện thị, thành phố, như: “Giám sát khai thuế đối với hoạt động khai thác, tiêu thụ cát và đá tự nhiên tại các huyện, thị xã, thành phố” và “Tăng cường quản lý chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh”, theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hỗ trợ 300 triệu đồng cho công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ.

Đáng chú ý, trong số tiền nếu được phê duyệt, Cục Thuế Thanh Hóa dự kiến chi 700 triệu đồng “động viên cán bộ công chức”.

Cục Thuế Thanh Hóa xin 700 triệu để 'động viên cán bộ'

Cục Thuế Thanh Hóa có tờ trình xin tỉnh hỗ trợ kinh phí 4,5 tỷ đồng, trong đó có 700 triệu đồng để "động viên cán bộ công chức".


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội