Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Hóa cho hàng nghìn học sinh miền núi nghỉ học vì mưa lớn sau bão

Các huyện miền núi của Thanh Hóa xảy ra mưa lớn sau bão số 4. Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Sáng 30/8, do mưa lớn sau bão số 4, UBND huyện Lang Chánh (Thanh  Hóa) đã ra thông báo khẩn, yêu cầu tất các trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Thông báo nêu rõ các xã có học sinh phải qua sông, suối, đập tràn đến trường, gồm Yên Khương, Yên Thắng, Giao Thiện, Lâm Phú, Tam Văn, Tân Phúc thì cho học sinh nghỉ ngày hôm nay.

hang nghin hoc sinh nghi hoc anh 1
Mưa lũ gây ngập lụt ở huyện Ngọc Lặc. Ảnh: Quỳnh An.

Đối với học sinh các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện, nếu trường nào có học sinh phải đi qua khu vực các sông, suối thì cho nghỉ học. Toàn huyện Lang Chánh có tất cả 33 trường với tổng số 11.986 học sinh. Như vậy, hôm nay, hàng nghìn học sinh huyện này phải nghỉ học.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh, cho biết trên địa bàn huyện thời tiết đang diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

"Mưa lớn khiến nước trên các sông, suối, đập tràn đang dâng và chảy xiết. Địa hình đồi núi phức tạp dễ xảy ra sạt lở đất đá. Vì thế, chúng tôi phải cho các em nghỉ học để phòng trường hợp xấu xảy ra", ông Sơn nói.

Tại huyện Ngọc Lặc, Phòng GD&ĐT huyện này cũng ra thông báo cho học sinh các bậc học ở cxã Vân Am, Thạch Lập, Minh Sơn, Cao Ngọc, Phùng Giáo, Phùng Minh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 - Podul khiến nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa như Thường Xuân, Ngọc Lặc, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Sơn, Thạch Thành... xảy ra ngập lụt, chia cắt.

Bão số 4 vừa qua, áp thấp nhiệt đới mới sắp vào Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) đang mạnh lên và sẽ vào Biển Đông trong 2 ngày tới.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Bão Học sinh Giáo dục

Bao xuat hien gan Bien Dong hinh anh

Bão xuất hiện gần Biển Đông

0 542

Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão cấp 8 trước khi vào Biển Đông. Hình thái này có thể đạt đến sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 trước khi áp sát đất liền Trung Bộ.