Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Hậu lỡ hẹn U20 World Cup vào phút cuối?

Thêm một tin không vui cho U20 Việt Nam khi tiền vệ Phan Thanh Hậu chính thức mất vé dự U20 World Cup vì chấn thương giãn dây chằng.

Phan Thanh Hậu bất ngờ bị tái phát chấn thương giãn dây chằng cấp độ 1. Một thành viên U20 Việt Nam cho biết tiền vệ người Quảng Ngãi chắc chắn hồi phục không kịp nên chính thức mất vé dự U20 World Cup trước giờ chốt danh sách.

Những cái tên kế thừa lứa Công Phượng đáng chú ý ở U19 VN Quang Hải, Tuấn Linh hay Tiến Dụng là những cầu thủ đáng chú ý ở U19 Việt Nam tham dự giải U19 Đông Nam Á sắp diễn ra tại Lào.

Trước Thanh Hậu, Thái Quý đã mất suất đi World Cup vì chấn thương giãn dây chằng cấp độ 1. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ được trả về đội bóng chủ quản vào chiều nay để tiếp tục chữa trị chấn thương.

Thanh Hau mat ve du U20 World Cup anh 1
Thanh Hậu đã lỡ hẹn U20 World Cup. Ảnh: Tùng Lê.

Như vậy, U20 Việt Nam đã mất 3 chốt chặn tuyến giữa là Bùi Tiến Dụng, Thái Quý và Thanh Hậu vì chấn thương. Đây là một tổn thất rất lớn cho huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại U20 World Cup, khi hàng tiền vệ phải liên tiếp đón nhận tin không vui.

Vào trưa nay (7/5), ban huấn luyện U20 Việt Nam sẽ họp chốt danh sách 21 cầu thủ đăng ký dự U20 World Cup. Với ba cái tên chính thức ngồi nhà (Tiến Dụng, Thái Quý và Thanh Hậu) vì chấn thương, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chỉ phải loại thêm 1 cầu thủ khác. Theo quy định của FIFA, danh sách chính thức phải đăng ký 3 thủ môn.

Ngoài chuyện chốt danh sách chính thức dự U20 World Cup, ban huấn luyện U20 Việt Nam sẽ họp để bầu ra ban cán sự mới cho đội. Theo đó, Trọng Đại sẽ không còn được giữ chức thủ quân, vì không đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Tài năng chơi bóng của Phan Thanh Hậu. Phan Thanh Hậu chơi tốt ở trận gặp U19 Lào khi đội U19 Việt Nam mới được thành lập vào tháng 8 năm ngoái.
U20 Việt Nam tập luyện nghiêm túc trong ngày nghỉ lễ Đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại Việt Nam trong tâm lý sảng khoái và vui vẻ.

Đội trưởng U20 Việt Nam muốn tạo được dấu ấn riêng ở World Cup

Đội trưởng Trọng Đại tiết lộ tham vọng của anh và các đồng đội U20 Việt Nam là tạo được dấu ấn riêng trong lần đầu tiên tham dự U20 World Cup tổ chức tại Hàn Quốc cuối tháng này.

Dũng Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao