Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Duy sang Đài Loan dự LHP Kim Mã

Vào giữa tháng 11, giọng ca Vietnam Idol sẽ cùng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp mang "Đập cánh giữa không trung" đến LHP Kim Mã.

Sau khi công chiếu tại một số LHP uy tín như LHP Venice, LHP Toronto, LHP Busan, tác phẩm đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, Đập cánh giữa không trung, tiếp tục nhận được lời mời tham gia LHP Kim Mã (Đài Loan) lần thứ 51.

Giải thưởng điện ảnh Kim Mã là giải thưởng uy tín và nổi tiếng bậc nhất của nền điện ảnh Đài Loan cũng như toàn châu Á. Ra đời từ năm 1962, LHP Kim Mã được tổ chức thường niên với mục đích vinh danh những tác phẩm điện ảnh tiêu biểu và những đóng góp xuất sắc.

LHP Kim Mã 2014 diễn ra từ ngày 6-27/11 tại Đài Bắc. Hai buổi công chiếu và giao lưu với đoàn làm phim Đập cánh giữa không trung sẽ diễn ra trong hai ngày 14 và 18/11. Lần này, phim của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tham gia hạng mục Asian window (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Đạo diễn Hoàng Điệp (trái) và hai diễn viên Thùy Anh, Thanh Duy.

Bên cạnh đó, phim còn được đề cử cho giải thưởng NETPAC (giải thưởng của The Network for the Promotion of Asian Film - Mạng lưới thúc đẩy điện ảnh châu Á). Giải thưởng này bắt đầu được trao tại LHP Kim Mã từ năm 2007.

Đồng hành cùng Nguyễn Hoàng Điệp ở LHP lần này là nam ca sĩ Phạm Trần Thanh Duy. Ngay sau lễ trao giải vào đêm 19/11, nữ đạo diễn sẽ bay về Việt Nam chuẩn bị cho buổi công chiếu phim tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 3.

Đập cánh giữa không trung đánh dấu lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của ca sĩ Thanh Duy Idol. Trong phim, Thanh Duy đảm nhận vai Linh - một anh chàng đồng tính ban đêm phải giả gái để kiếm sống. Linh luôn mang đến tiếng cười cho những người xung quanh, nhưng trong lòng lại âm thầm gặm nhấm nỗi đau một mình. Dù chỉ là vai phụ, song nhân vật đồng tính của nam ca sĩ sinh năm 1986 đã gây ấn tượng mạnh và để lại nhiều suy nghĩ trong lòng khán giả.

Chia sẻ về chuyến đi sắp tới, Thanh Duy cho biết anh cảm thấy rất phấn khích: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một LHP quốc tế và cũng sẽ là lần đầu tiên tôi được xem trọn vẹn Đập cánh giữa không trung. Khi ra Hà Nội để lồng tiếng cho phim, tôi biết phim đã có bản dựng nháp nhưng tôi cố dằn lòng không xin chị Điệp cho xem trước. Tôi muốn được ngồi trong rạp, xem một bản dựng hoàn chỉnh với cương vị là một khán giả... Tôi chỉ hơi không ngờ lần đầu tiên xem phim của mình lại ở Đài Loan".

Một cảnh quay của Thanh Duy (vai Linh) và Thùy Anh (vai Huyền) trong Đập cánh giữa không trung. 

Hà Thu

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Phim ảnh