Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thánh đường cầu kỳ nhất thế giới hơn 130 năm chưa hoàn thiện

Khởi công từ năm 1882, thánh đường Sagrada Familia ở Tây Ban Nha không ngừng cải tiến kiến trúc, đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

du lich Tay Ban Nha anh 1
Là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo nhất thế giới, Vương cung Thánh đường Sagrada Familia tọa lạc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Công trình nổi bật với 18 ngọn tháp hình con suốt quay tơ, tượng trưng cho 12 sứ đồ, 4 thánh sử chép Phúc Âm, Đức Mẹ Maria, Chúa Jesus. Trong đó, Chúa Jesus là ngọn tháp cao nhất với độ cao khoảng 170 m. Ảnh: Onedio.
du lich Tay Ban Nha anh 2
Nhiều bức tượng được bố trí ở mặt trước nhà thờ nhằm tái hiện cuộc đời Đức Chúa. Kiến trúc bên trong tòa nhà được xây dựng cầu kỳ, khác lạ, nổi bật với hệ thống chiếu sáng tự nhiên xuyên thẳng qua những khuôn cửa kính lộng lẫy trên mái vòm. Thiết kế độc đáo của Thánh đường đã thu hút khoảng 20 triệu du khách tới chiêm ngưỡng hàng năm. Ảnh: Pinterest.
du lich Tay Ban Nha anh 3
Đỉnh của các ngọn tháp được điêu khắc những hình ảnh tượng trưng truyền thống như con bò (Thánh sử Luke), đại bàng (Thánh sử Gioan), sư tử (Thánh sử Marcus), người có cánh (Mattay). Ngoài ra, hình bánh thánh với chùm bông lúa, chén lễ và chùm nho, biểu tượng của phép Thánh Thể... cũng được điêu khắc trên đó. Ảnh: Pinterest.
du lich Tay Ban Nha anh 4
Thánh đường được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 1984 và xếp vào danh sách 12 bảo vật của Tây Ban Nha năm 2007. Năm 2010, trong dịp ghé thăm Santiago de Compostela và Barcelona, Tây Ban Nha, Giáo hoàng Benedict 16 đã nâng nhà thờ thành Vương cung Thánh đường. Ảnh: Barcelona Hacks.
du lich Tay Ban Nha anh 5
Khởi công xây dựng từ năm 1882, đến nay, nhà thờ vẫn chưa hoàn thiện bởi nhiều lý do. Khi người thiết kế nhà thờ Antoni Gaudi qua đời đột ngột vào năm 1926, Thánh đường mới chỉ xây dựng xong một mặt tiền và chưa đến 1/4 ngoại thất. Kể từ đó, các cuộc biểu tình, nội chiến... dần hủy hoại công trình. Ảnh: Twitter.
du lich Tay Ban Nha anh 6
Sau 3 năm thương lượng, chính quyền thành phố Barcelona và những người phụ trách thánh đường Sagrada Familia mới đi đến thỏa thuận để cấp phép xây dựng chính thức tòa nhà ngày 18/10/2018. Kiệt tác kiến trúc tôn giáo này dự kiến trở thành nhà thờ cao nhất thế giới sau khi hoàn thiện vào năm 2026, đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất kiến trúc sư Antoni Gaudi. Chi phí tiếp tục xây dựng lấy từ việc bán vé tham quan cho du khách. Ảnh: Fat Tire Tours.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu

Là một trong những tòa nhà có kiến trúc lạ mắt nổi tiếng châu Âu, Walden 7 trở thành thánh địa sống ảo du khách không nên bỏ qua khi tới Tây Ban Nha.

Khách sạn trên ngọn cây giúp du khách cai nghiện công nghệ

Khách sạn trên ngọn cây là nơi lưu trú giúp bạn một lần trong đời được ngắt kết nối với thế giới hiện đại và chìm vào giấc mộng dưới những vì sao.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch