Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành công của HLV Park Hang-seo là dấu chấm hết cho GĐKT Gede

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đưa GĐKT Jurgen Gede tới Việt Nam, có chia sẻ thú vị xung quanh việc chuyên gia người Đức sắp rời VFF.

Sau khi kết thúc hợp đồng vào 30/6, ông Gede sẽ rời chiếc ghế GĐKT Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông Nguyễn Đắc Văn, người đóng vai trò kết nối giữa hai bên, có những chia sẻ liên quan đến vị GĐKT thứ hai trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

"Mọi người đều biết tôi là người giới thiệu và trực tiếp đàm phán cả hai hợp đồng của ông Gede với VFF. Vài ngày qua, tôi nhận nhiều câu hỏi từ anh chị em", ông Văn mở đầu.

Gede tung du doan Van Hau se du suc choi bong o chau Au anh 1

Lần nổi nóng hiếm thấy của ông Jurgen Gede trong thất bại trước U18 Campuchia. Đây cũng là giải đấu cuối cùng GĐKT người Đức có mặt. Ảnh: Quang Thịnh.

Về việc không tái ký hợp đồng, theo ông Văn, do VFF chủ động đề xuất. "VFF hoàn toàn không sai khi thông báo cho GĐKT Gede là sẽ không ra hạn hợp đồng với ông ấy. VFF tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và đã có buổi trao đổi đúng thời hạn", ông Văn chia sẻ.

Việc không tái ký hợp đồng đã được dự báo, khi HLV Park Hang-seo và ê-kíp của mình đang có thành công nhất định. "Có thể Gede sẽ buồn. Có cuộc chia tay nào mà không buồn, nhưng thà vậy còn hơn là không được làm việc đúng với khả năng và chuyên môn của mình", Đắc Văn chia sẻ.

Trên trang cá nhân, người được cho là đang là đại diện cho nhiều cầu thủ tại Việt Nam cũng cho biết trong 2 năm vừa qua, vai trò của GĐKT Gede đã mờ nhạt hơn trước.

"Ông ấy không được sử dụng hết khả năng là điều bình thường. HLV Park Hang-seo muốn dùng ê-kíp do chính mình lựa chọn cũng dễ hiểu. Trong bóng đá, có thành tích tốt thì làm gì cũng đúng", ông Văn bày tỏ.

Tháng 6/2016, ông Gede được VFF công bố với cương vị là người thứ 2 trong lịch sử ngồi vào chiếc ghế giám đốc kỹ thuật. Sau thành công cùng HLV Hoàng Anh Tuấn đưa U19 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc, ông Gede còn có thêm một công việc mà ít vị GĐKT trên thế giới nào phải đích thân làm. Đó là đi trinh sát đối thủ cho các cấp độ đội tuyển, trong đó có U23 Việt Nam của ông Park Hang-seo và ĐTQG do cựu HLV Hữu Thắng dẫn dắt.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đắc Văn cũng nhắc lại kỷ niệm ấn tượng với ông Gede cách đây 4 năm, khi chuyên gia người Đức nhận định Đoàn Văn Hậu sẽ trở thành ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam. "Khi mới nhận nhiệm vụ tại VFF, ông Gede gọi tôi đến một buổi tập của đội tuyển U19 và nói: 'Anh hãy tìm mọi cách hỗ trợ cậu bé kia. Tôi chắc chắn cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt và sẽ có ngày đủ sức cạnh tranh ở châu Âu'. Lúc đó Hậu vừa bước sang tuổi 17".

Khoảnh khắc Xuân Trường và đồng đội đi vào lịch sử cúp châu Á Hôm 10/4, trang chủ AFC đăng tải video kỷ niệm tròn 1 năm khoảnh khắc Lương Xuân Trường và Suphanat Mueanta cùng đi vào lịch sử Champions League châu Á.

Nghịch lý GĐKT Jurgen Gede thành công trong vai trò trinh sát

Được đánh giá là thành công trong 4 năm làm việc cùng bóng đá Việt Nam, nhưng GĐKT Jurgen Gede cũng chỉ ra nghịch lý mà chính ông là người trải nghiệm.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao