Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tháng sau, 'thảm họa startup' WeWork có thể hết sạch tiền

Nếu không được bơm thêm vốn, WeWork sẽ cạn tiền mặt để hoạt động ngay trong tháng 11 tới.

Theo Financial Times, thảm họa startup WeWork có thể sẽ hết sạch tiền mặt để hoạt động vào cuối tháng tới nếu không được bơm thêm vốn. Trước đó, WeWork lên kế hoạch huy động 3-4 tỷ USD tiền mặt từ đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) và vay 6 tỷ USD sau IPO. 

Tuy nhiên kế hoạch IPO của WeWork đổ bể sau khi công ty này công khai tình hình kinh doanh thảm hại. WeWork lỗ 933 triệu USD năm 2017 và tới 1,9 tỷ USD năm 2018. Trong nửa đầu năm 2019, công ty đốt gần 3,4 tỷ USD vào các dự án đầu tư và lỗ gần 1 tỷ USD

Tính đến ngày 30/6, WeWork vẫn còn khoảng 2,5 tỷ USD tiền mặt, nhưng số tiền này cũng đã bốc hơi nhanh chóng trong thời gian qua. 

wework het tien anh 1
WeWork được xem là cú lừa lớn trong giới startup. Ảnh: AP.

Theo nguồn tin Bloomberg, rất có thể WeWork sẽ được giải cứu trong những tuần tới. Bởi SoftBank và J.P. Morgan Chase đang thảo luận để tìm cách bơm vốn cho công ty chia sẻ văn phòng này. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định WeWork sẽ phải trả lãi rất nặng với những khoản vay mới. 

Là startup được SoftBank đầu tư gần 11 tỷ USD, WeWork nổi đình nổi đám tại Mỹ và được định giá lên tới 47 tỷ USD hồi tháng 1/2019. Tuy nhiên sau khi kế hoạch IPO đổ bể và CEO Adam Neumann bị loại bỏ, giá trị vốn hóa của công ty bốc hơi 37 tỷ USD, hiện chỉ còn 10 tỷ USD

Những con chip tạo nên cú lừa 47 tỷ USD WeWork

Mô hình kinh doanh chip từ hàng chục năm trước đã tạo nên văn hóa đầu tư tại thung lũng Silicon, qua đó tạo nên những vụ bong bóng dưới vỏ bọc công nghệ như WeWork.

Bình Minh

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Công nghệ