Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thăng quân hàm Đại tướng cho ông Tô Lâm và Lương Cường

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sáng 29/1 đã trao quyết định thăng quân hàm cấp Đại tướng cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường.

Sáng 29/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định thăng quân hàm Đại tướng cho ông Tô Lâm (Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an) và ông Lương Cường (Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam).

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng hai tân Đại tướng, cho rằng đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với cá nhân và gia đình của mỗi cán bộ mà là niềm tự hào, niềm vui chung đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, việc Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Đại tướng lần này thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; đồng thời, là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quân đội, công an cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ong To Lam duoc phong Dai tuong anh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phong quân hàm Đại tướng và tặng hoa chúc mừng các đồng chí Tô Lâm (phải) và Lương Cường (trái). Ảnh: Quỳnh Trang.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh các tướng lĩnh được phong quân hàm hôm nay là những cán bộ sĩ quan ưu tú, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các cương vị, trách nhiệm quan trọng trong lãnh đạo, chỉ huy lực lượng quân đội, công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. 

"Trên các cương vị công tác, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao", Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.

ong To Lam duoc phong Dai tuong anh 2
Tổng bí thư trao trao quyết định phong quân hàm Đại tướng cho ông Tô Lâm. Ảnh: Quỳnh Trang.

"Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang mong muốn và tin tưởng, các đồng chí được phong quân hàm Đại tướng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân anh hùng, công an nhân dân anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: 'Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung' để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó", Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước và nhân dân; xin hứa tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, với Đảng và Nhà nước, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; nêu cao và giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn “đạo” của người làm Tướng.

Đại tướng Tô Lâm hứa tiếp tục cùng với tập thể Đảng ủy Công an Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ động tham mưu với Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước và Chính phủ lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Công an cũng hứa không ngừng chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có tổ chức bộ máy tinh gọn, cơ chế phối hợp chặt chẽ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; có đội ngũ cán bộ kiên định, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phương Hà

Bạn có thể quan tâm