Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tháng ngày ta đã qua - Câu chuyện tình đẹp đẽ đầy đau thương

"Tháng ngày ta đã qua" là cuốn sách kể về câu chuyện tình giữa 2 nhân vật - ở 2 thế giới khác biệt - hạnh phúc nhưng cũng đong đầy những khổ đau.

Đây là một tác phẩm văn học của Trung Quốc. Câu chuyện trong Tháng ngày ta đã qua kể về Thẩm Trì - người đàn ông sinh ra trong thế giới bóng tối, nơi chỉ có thuốc súng lửa đạn, máu và sự tàn nhẫn. Án Thừa Ảnh, người con gái sinh ra trong ánh sáng, bàn tay của cô đã cứu lại biết bao sinh mệnh, gạt đi bao nước mắt của niềm đau. Hai người họ vốn sống ở hai thế giới khác nhau.

Bố Thừa Ảnh là cảnh sát. Tuy phải nằm vùng thăm dò tin tức của tập đoàn tội phạm, nhưng cuối cùng vẫn trong sạch, thanh liêm, chính trực, đến lúc hy sinh cũng là để hoàn thành nhiệm vụ. Còn cô, một mình bước ra đường đời, học trường danh tiếng, học ngành y chữa bệnh cứu người, được thầy cô mến yêu, tiền đồ xán lạn. Nhưng Thẩm Trì lại là một tay thâu tóm toàn bộ chuyện làm ăn buôn bán từ Vân Hải đến vùng Đông Nam, đi đâu cũng có cả toán người theo, thậm chí, còn có những chuyện mờ ám mà đến giờ cô vẫn không rõ.

Bìa cuốn "Tháng ngày ta đã qua".

Hai con người ở trong 2 thế giới ấy gặp nhau, dường như bàn tay mạnh mẽ của số phận đã đưa họ từ hòn đảo Đài Loan vượt qua những xa xôi cách trở, cuối cùng để họ gặp nhau ở một thành phố nhỏ nơi biên thùy Tây Nam, bắt đầu một chuyện tình đẹp đẽ mà đau thương. Cô chiếu rọi anh bằng ánh sáng dịu dàng ấm áp, anh dùng bóng tối mạnh mẽ che chở bảo vệ cô. Liệu những trắc trở trong cuộc đời có khiến họ chia xa? Hay sẽ là bước đệm để làm nên một tình yêu vĩnh cửu?

Định nghĩa về tình yêu chưa bao giờ chỉ là ngọt ngào, phải trải qua rèn giũa và dằn vặt, cũng sẽ có những thời điểm cãi vã vụn vặt, cho đến khi chúng ta chân chính hiểu biết lẫn nhau, cầm tay nhau sống quãng đời còn lại.

Những ngày tháng cũ không thể quay trở lại, mối tình thuần khiết trải qua bao đau thương và vương vấn. Yêu càng sâu đậm lòng càng thương đau. Tháng ngày ta đã qua có lẽ tất cả đều đã thay đổi, chỉ có tình yêu vẫn chưa từng đổi thay.

Xa xăm gõ cửa - Tập thơ của Nguyễn Bình Phương

Đây là tập thơ gồm các tác phẩm đã xuất bản cùng một số bài thơ rải rác, giúp độc giả hình dung được một cách bao quát chặng đường thơ của Nguyễn Bình Phương.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm