Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes chung tay giúp đỡ đồng bào lũ lụt

Hai đội bóng rổ ở Thủ đô sẽ dùng tiền bán vé trong các trận đấu tại VBA 2017 để thăm, tặng quà cho những gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua ở các tỉnh phía Bắc.

Đợt mưa lũ kéo dài trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho một số tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ như Yên Bái, Hòa Bình, Thanh Hóa… Thống kê sơ bộ có hơn 104 người chết và mất tích ở các địa phương, thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đồng cảm với nỗi đau, mất mát của người dân, các đội bóng tham dự Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017 đã nhanh chóng có những hành động thiết thực. Đầu tiên, Thang Long Warriors đã dành toàn bộ tiền bán vé trận thua Cantho Catfish hôm 14/10 để ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Cộng với khoản đóng góp của những ông chủ, số tiền mà Thang Long Warriors ủng hộ người dân lên đến 200 triệu đồng. Trong hôm 17/10, các VĐV cùng lãnh đạo đội bóng sẽ đến một số hộ dân tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) để trao tận tay số tiền cũng như quà tặng, nhằm giúp họ vơi bớt khó khăn.

VBA giup do dong bao bi lu lut anh 1
Ngoài thời gian thi đấu, Hanoi Buffaloes rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Cantho Catfish phá nhiều kỷ lục của VBA 2017

Tuần lễ thứ 6 của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2017 chứng kiến phong độ tuyệt vời của Cantho Catfish cũng như việc vươn lên mạnh mẽ của Hanoi Buffaloes.

Cùng chung tay với Thang Long Warriors là đối thủ cùng thành phố Hanoi Buffaloes. Ban lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ dành toàn bộ tiền bán vé trận Hanoi Buffaloes vs Cantho Catfish hôm 17/10 để ủng hộ đồng bào lũ lụt. Các nhân viên của TMG (tập đoàn Thiên Minh - chủ sở hữu đội bóng) cũng quyên góp thêm.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng làm từ thiện. Dự kiến trong 2 ngày 20 và 21/10, các VĐV cũng như nhân viên của TMG sẽ lên đường đến một số huyện vùng sâu của tỉnh Hòa Bình để trao quà cũng như tiền mặt cho những hộ bị thiệt hại nặng nề vì mưa lũ.

Các hoạt động thiện nguyện, gắn kết cầu thủ để đóng góp cho xã hội là điểm sáng của các đội bóng rổ dự giải VBA. Trước khi chung tay giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt, các VĐV của Saigon Heat, Hanoi Buffaloes… cũng dành thời gian để làm bánh, tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi sao giải VBA: ‘Từng thất vọng, nghĩ mình sai lầm khi về Việt Nam'

Từng trải qua 3 năm thi đấu ở giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL), anh có nhiều đắn đo khi trở về Việt Nam.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao