Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tháng 4 của bạn

Tháng này, Ma Kết vun đắp tình cảm gia đình. Song Ngư làm việc điên cuồng.

Dương Cưu (21/3-20/4)

Tháng 4 là tháng của các hoạt động sôi nổi. Dương Cưu nên giữ sức dù cuộc sống quanh bạn bắt đầu tăng tốc, vì nhiều sự kiện lớn vẫn đang chờ bạn ở nửa sau của tháng. Bạn sẽ đối mặt với những quyết định quan trọng, cần đưa ra lựa chọn. Bạn cũng cần sắp xếp lại cuộc sống, để cân đối thời gian dành cho gia đình và công việc. Những nỗi muộn phiền mà bạn gặp trong thời gian này đa phần xuất phát từ sự mâu thuẫn gia đình-sự nghiệp. Đến giữa tháng, hãy để ý tính khí của người yêu.

Thách thức trong cuộc sống sẽ giúp Dương Cưu suy ngẫm và nhận ra nhiều chân lý. Bạn có thể phát hiện ra lối đi đúng và sai mà bạn đang thực hiện. Vì vậy, tháng 4 cũng là thời điểm bạn có nhiều thay đổi. Vào ngày 15, thế giới tình cảm lãng mạn của bạn cũng sẽ biến động. Những cố gắng phấn đấu của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng từ ngày 28 đến hết tháng. Một cơ hội tăng thêm thu nhập, một khoản tiền hay một mối quan hệ mới sẽ đến.

Kim Ngưu (21/4-20/5)

Khi tất cả đang nhộn nhịp với mùa xuân sang hè, tháng 4 của Kim Ngưu sẽ khá tĩnh lặng. Nguyên tắc vàng của bạn là: đừng cố quá. Hãy thuận theo tự nhiên, và bạn có thể sẽ nằm lười biếng trên giường lâu hơn mỗi sáng. Bạn có nhiều thời gian một mình, suy ngẫm về cuộc đời và có thể đưa ra những quyết định quan trọng. Ngày 15, bạn sẽ quyết tâm thực hiện một chương trình hành động vì sức khỏe. Bạn có thể bắt đầu từ bỏ thói quen có hại, như hút thuốc lá.

Tuy nhiên, Kim Ngưu không hoàn toàn trôi trong đám mây suốt tháng. Thỉnh thoảng, bạn cũng có lúc căng thẳng, như từ giữa tháng hoặc ngày 23. Bạn sẽ cần nhượng bộ nếu muốn tình hình tiến triển thuận lợi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Kim Ngưu nên tin vào trực giác và chủ nghĩa hoài nghi quen thuộc. Một số người sẽ hứa với bạn nhiều lời đường mật, và bạn nên khôn ngoan từ chối.

Song Tử (21/5-21/6)

Tháng 4 kêu gọi Song Tử hướng về thiên nhiên, các hoạt động sôi nổi và nhân đạo. Từ ngày 7 đến ngày 22, bạn có thể tham gia hoặc tự thành lập một tổ chức từ thiện, tình nguyện. Từ đầu tháng tới ngày 16, bạn có cơ hội để tăng thêm thu nhập, hoặc phát triển tình cảm. Dù chi tiêu dư dả, nhưng bạn nên suy xét kĩ trước khi quyết định đầu tư lớn.

Về mặt tình cảm, bạn sẽ gặp nhiều biến động. Mối quan hệ của bạn có thể lật sang trang mới hoặc đột ngột chấm hết. Bạn có những giây phút bùng nổ về mặt cảm xúc. Đường ăn nói của bạn đặc biệt được ưu ái từ ngày 15. Dù là câu nói ngắn hay bài phát biểu dài, bạn đều nắm bắt trái tim của khán giả. Hãy ứng đối thật thông minh, vì bạn có thể thu phục đồng minh hoặc chọn lấy kẻ thù đấy.

Nếu bạn cần nghỉ ngơi, bạn nên thực hiện một cuộc trốn chạy nho nhỏ vào ngày 19. Đôi lúc, bạn cần thư giãn, cân bằng tâm lý, tập yoga hoặc đơn giản là ngủ bù. Sau đó, bạn sẽ tỉnh táo để thu xếp hết các vấn đề, dự án còn dang dở vào cuối tháng. Một câu chuyện có thể kết thúc trong tháng này. Song Tử nên tin rằng, khi một cánh cửa khép lại, một cánh cửa tươi sáng hơn sẽ mở ra. Hãy đón nhận những luồng gió mới đến với bạn.

Song Tử hướng về thiên nhiên.
Song Tử hướng về thiên nhiên.

Cự Giải (22/6-22/7)

Từ đầu tháng tới ngày 19, Cự Giải sẽ bận rộn theo đuổi ước mơ, sự nghiệp. Bắt đầu từ ngày 16, các vấn đề trong cuộc sống cá nhân, gia đình sẽ trở nên cấp thiết hơn và đòi hỏi bạn quan tâm. Nếu bạn muốn đề xuất thăng chức hoặc yêu cầu quyền lợi, bạn nên thực hiện vào ngày 22. Trong ngày 15, hãy chuẩn bị để đón nhận tin tức bất ngờ, thay đổi nơi ở hoặc giúp đỡ người thân một việc rất quan trọng.

Cự Giải là người mang tinh thần độc lập. Bạn hướng về tự do, phóng khoáng, và có thể trạng thái này càng rõ hơn trong tháng 4. Người thân có thể sẽ cố gắng can thiệp để thay đổi tư duy liều lĩnh, mạo hiểm ở bạn. Bạn sẽ có ít thời gian để chăm sóc bản thân, khi gia đình lẫn sự nghiệp đều đang níu kéo thời gian của bạn. Ngày 19, Cự Giải sẽ cần sự giúp đỡ của bạn bè. Đừng buồn phiền nếu Cự Giải độc thân chưa gặp được đối tượng hẹn hò ưng ý. Có lẽ tiêu chuẩn của bạn hơi cao, nhưng bạn cũng không cần hạ thấp xuống.

Sư Tử (23/7-23/8)

Tháng này, Sư Tử tràn đầy ý tưởng du lịch và mở rộng thế giới. Trong 3 tuần đầu, tinh thần lạc quan giúp bạn vượt qua nhiều giới hạn của bản thân trong công việc. Bạn có thể quyết định nâng cao bằng cấp, hoặc theo đuổi một dự án nghiên cứu mới. Từ ngày 19, bạn sẽ biến ước mơ thành hành động. Giữa tháng là thời điểm bạn nhận được thông tin quan trọng mà bạn đang chờ đợi. 

Sư Tử cũng gặp vài khoảnh khắc khó khăn. Bạn có thể phải từ bỏ một món đồ, sở thích hoặc chia tay một người mà bạn yêu quý. Bạn có thời điểm mâu thuẫn giữa việc giữ bình tĩnh và hành động theo cảm tính tức thời. Một buổi tập thể dục sẽ giúp bạn xả bớt stress trong lòng.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Tháng 4, Xử Nữ cần nhiều không gian và thời gian riêng cho bản thân. Bạn cũng nên ở bên người yêu, bạn bè thân thiết, vì bạn đặc biệt nhạy cảm và dễ bị tác động bởi suy nghĩ của người khác. Bạn sẽ nhận được những cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh hoặc mua bán bất động sản hấp dẫn.

Từ ngày 15, bạn có thể tìm thấy công việc mới, tăng thêm thu nhập. Bạn cảm thấy tự tin, an toàn hơn về mặt kinh tế. Điều này giúp Xử Nữ hoạt bát, và mạnh dạn hơn nhiều trong cuộc sống nói chung. Bạn cũng có cơ hội kết bạn, gia nhập nhóm mới trong tháng này. Tuy nhiên, nếu không thực sự hài lòng, bạn nên nhanh chóng rút lui. Bạn sẽ có nhiều quyết tâm để tiến hành các kế hoạch, tham vọng từ ngày 28.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Tháng này, Thiên Bình sẽ suy nghĩ nghiêm túc hơn về chuyện tình cảm. Bạn có thể vẫn độc thân vì chưa tìm thấy người tình hoàn hảo như tiêu chuẩn trong mơ. Nhưng bây giờ, bạn sẽ thay đổi một phần quan điểm. Đối với các mối quan hệ xã hội, bạn rất thẳng thắn và bộc trực từ ngày 19. Sự thành thật sẽ giúp gìn giữ những mối quan hệ quan trọng nhất.

Từ ngày 15, Thiên Bình sẽ là tâm điểm của sự chú ý. Bạn cần vượt qua cảm giác xấu hổ và khiêm tốn để tỏa sáng. Bạn cũng cần quan tâm tới nhu cầu của bản thân, thay vì chỉ đóng vai người hy sinh trong mọi trường hợp. Bạn cũng sẽ khá vất vả để duy trì thời gian cân bằng dành cho gia đình và sự nghiệp. Nếu Thiên Bình gặp phải va vấp, tranh cãi trong tháng, bạn sẽ quyết định rút lui trước. Bạn có xu hướng khép mình lại trong thế giới riêng để an ủi bản thân và suy nghĩ. Bạn chỉ trải lòng với những ai bạn tin tưởng.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Tháng 4 là tháng điều chỉnh cuộc sống của Bò Cạp. Từ công việc tới đời sống riêng, bạn sẽ sắp xếp tất cả theo trình tự ngăn nắp, gọn gàng. Bạn cũng hướng về thói quen sinh hoạt lành mạnh cho sức khỏe như ăn kiêng, tập thể dục, luyện thiền. Bạn nên từ bỏ những cảm xúc, kỉ niệm không mang lại niềm vui cho mình. Bạn sẽ rất dứt khoát đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ thiếu sự thành thật và trung thành.

Từ ngày 14, bạn có xu hướng khép mình. Bạn kín tiếng hơn để bảo vệ bản thân. Nếu lịch làm việc của bạn quá tải, bạn nên thẳng thắn từ chối nhận thêm việc, hoặc nếu người khác nhờ vả. Bạn không muốn kết thúc tháng 4 với tình trạng kiệt sức đâu. Trong công việc, thỉnh thoảng bạn nên chấp nhận hạ tiêu chuẩn về độ hoàn hảo xuống. Bò Cạp đang có người yêu có thể bước sang giai đoạn tình cảm mới.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Tháng 4 mang đến cho Nhân Mã một tinh thần vui vẻ, hướng ngoại và khao khát cảm giác yêu thương. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi trở ngại với quan niệm tích cực, biết nhìn về tương lâu dài hơn là lợi ích ngắn hạn trước mắt. Càng về cuối tháng, bạn càng bận rộn. Ngày 15, bạn có thể gia nhập một dự án tập thể, hoặc một kế hoạch chung bạn đang thực hiện có tiến triển vượt bậc.

Nếu Nhân Mã gặp khó khăn, bạn nên nhanh chóng kêu gọi giúp đỡ, từ chuyện công việc, tiền bạc cho đến tình cảm. Ít nhất người khác sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề ở một góc độ mới hơn. Khi hợp tác, Nhân Mã nên kiên nhẫn hơn với mọi người, dù tiêu chuẩn đòi hỏi ở bạn khá cao.

Ma Kết (22/12-19/1)

Tháng 4, Ma Kết có nhiều thời gian nghỉ ngơi và vun đắp tình cảm gia đình. Bạn cũng nên suy tính nghiêm túc và đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho cuộc sống. Các kế hoạch tham vọng của bạn có thể tạm thời chững lại. Bạn không nên lo lắng vì đến cuối tháng, tình trạng này sẽ thay đổi và tăng tốc trong tháng 5. Đây cũng là thời điểm Ma Kết cần đối mặt với thực tế và lựa chọn. Các quyết định quan trọng đang chờ bạn đấy.

Các mối quan hệ tình cảm chiếm vai trò lớn trong thế giới của Ma Kết. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mất thăng bằng. Có lẽ bạn nên phân chia lại thời gian cống hiến cho bạn bè, người yêu với thời lượng dành cho chính bản thân mình. Từ ngày 19, bạn có thể lựa chọn thay đổi cách sống. Ma Kết độc thân có khả năng gặp được đối tượng hẹn hò lý tưởng vào ngày 28.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Tháng 4, Bảo Bình cực kỳ chú ý thu thập thông tin xung quanh mình. Bạn có thể ngồi cả ngày bên máy tính hay chiếc điện thoại nối mạng. Bạn cũng sẽ giao lưu nhiều hơn với láng giềng. Bạn có tinh thần cởi mở, tự do, phóng khoáng và dễ dàng kết bạn ngay cả với người lạ gặp trên đường.

Giai đoạn này sẽ kết thúc vào đầu tuần cuối của tháng. Bạn bắt đầu hướng nội, nhạy cảm và ủy mị hơn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian dùng bữa tối ở nhà cùng bạn bè thân, tâm tình cùng gia đình hoặc riêng tư bên người yêu. Nếu Bảo Bình đang bế tắc, bạn sẽ phát hiện ra lối đi vào ngày 15. Đây là thời điểm bạn có thể nảy ra những ý tưởng sáng tạo và độc đáo nhất.

Bảo Bình ham học hỏi.
Bảo Bình ham học hỏi.

Song Ngư (19/2-20/3)

Từ đầu tháng tới ngày 19, Song Ngư sẽ làm việc điên cuồng. Bạn có thể phải tạm chia tay những khoảnh khắc mơ màng để tập trung vào công việc. Bạn thu xếp thời gian rất khoa học, đủ để bạn vẫn có được lúc rảnh rỗi để vui chơi. Bạn đặc biệt xử lý tốt công việc từ ngày mùng 7 đến 22. Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp vào giữa tháng. Một trong các kế hoạch đầu tư của bạn phát triển tốt hoặc bắt đầu thu về lợi nhuận. Hãy chú ý đến điện thoại trong những ngày cuối tháng. Bạn có thể nhận được tin tức bất ngờ trong ngày 28.

Về mặt quan hệ tình cảm, Song Ngư cũng nên dứt khoát. Nếu bạn không thích ai, bạn sẽ rút lui không chút lưu luyến. Bạn sẽ gặp may với những mối quan hệ hợp tác. Từ ngày 16, Song Ngư có xu hướng cởi mở và sẵn sàng chia sẻ ý kiến cá nhân. Bạn hành động mà không cần phải quan tâm tới sắc mặt người khác như lệ thường. Từ ngày 23, bạn sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo và rất quyết đoán trong các hoạt động liên quan tới tài chính, tình cảm, tình bạn và sáng tạo. Song Ngư cần đề phòng lòng ghen tị của bạn bè hoặc đồng nghiệp đối với sự nghiệp đang lên của bạn.

 

 

Xuân Yến

Bạn có thể quan tâm