Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tháng 12 trống trải vì Bức Tường vắng thủ lĩnh Trần Lập

“Tháng 12 đối với Bức Tường luôn đẹp. Thế nhưng tháng 12 năm nay thật trống trải vì những dự định còn nguyên mà thủ lĩnh Trần Lập không còn” – guitarist Tuấn Hùng chia sẻ.

Bức Tường - Tháng 12 MV mừng sinh nhật Trần Lập

Tối 30/11, ban nhạc Bức Tường ra mắt MV Tháng 12 trên fanpage. MV được thực hiện như một món quà Bức Tường cùng những người anh em dành tặng cho cố nhạc sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc - nhân ngày sinh của anh 12/12/1974.

Chia sẻ với Zing.vn, guitarist Tuấn Hùng cho biết tháng 12 đối với Bức Tường luôn đẹp. Đó là thời điểm ban nhạc tổ chức live show, ra mắt album và đặc biệt là sinh nhật thủ lĩnh Trần Lập.

“Chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm với nhau trong tháng 12. Thế nhưng, năm nay, tháng 12 thật trống trải, những dự định, mong muốn thì còn nguyên đó nhưng thủ lĩnh Trần Lập thì không còn cùng anh em thực hiện những dự định ấy nữa” – nam nghệ sĩ ngậm ngùi.

Tháng 12 năm nay cũng là tháng 12 đầu tiên Bức Tường vắng Trần Lập. Do vậy, ban nhạc đã dành tâm huyết trong nhiều tháng để hoàn thành MV ca khúc Tháng 12vốn nằm trong album Đất Việt, với lời đề tựa: "Chúng tôi làm video này để dành tặng sinh nhật người thủ lĩnh của mình”.

Buc Tuong mung sinh nhat Tran Lap anh 1
Bốn thành viên Bức Tường thổi nến mừng sinh nhật Trần Lập trong MV. 

Trước câu hỏi “Gần một năm qua, các anh đã đối diện với sự vắng bóng của người thủ lĩnh như thế nào?”, nghệ sĩ Tuấn Hùng chia sẻ: “Vị trí của anh ấy quá lớn và sẽ không có gì bù đắp được. Chúng tôi đã phải cố gắng vượt qua từng bước, rất khó khăn. Chắc chắn một điều rằng rồi đây đường đi của ban nhạc sẽ khác, khó đoán và chông gai nhưng chúng tôi mong muốn sẽ đủ sức và tự tin để tiếp tục”.

Không khó để nhận ra, mở đầu và kết thúc MV là tiếng tích tắc của đồng hồ, vừa mang ý niệm về thời gian, vừa ẩn chứa sự hoài niệm. Tiếng tích tắc khiến nhiều người xem xúc động, còn với những thành viên của Bức Tường, âm thanh đó không chỉ có ý nghĩa gợi nhớ mà còn mang thông điệp đoàn viên.

"Tik tak thời gian gần kề năm mới rồi... là một câu hát trong bài Tháng 12, đó chính là lời gợi nhớ, nhắc chúng ta về thời gian, về những sự hối thúc và cả sự đoàn viên” – thành viên ban nhạc Bức Tường tiết lộ.

Buc Tuong mung sinh nhat Tran Lap anh 2
Trần Lập và các thành viên trong ban nhạc Bức Tường. Ảnh: NVCC.

Trước thắc mắc về phút trầm tư trên phố của Tuấn Hùng trong MV trước khi hào hứng đến gặp gỡ những người đồng đội, nam nghệ sĩ cho biết cảnh quay đó được thực hiện tại quán café anh và Trần Lập thường ngồi mỗi sáng hơn 10 năm nay.

“Bên cạnh chiếc xe máy của anh ấy, đã có rất nhiều câu chuyện và dự định của ban nhạc xuất phát từ buổi cà phê sáng đó. Lúc diễn xuất trong MV tôi đã cố gắng tập trung để tránh bị phân tâm. Còn cảm xúc hay sự hoài niệm lại thường tới vào lúc khác, những khi tôi ngồi một mình” – Tuấn Hùng bộc bạch.

Chia sẻ về câu chuyện hậu trường khi thực hiện MV, thành viên ban nhạc Bức Tường tiết lộ họ không phải là những diễn viên chuyên nghiệp nên khá lóng ngóng khi diễn xuất. Do vậy, đạo diễn và đoàn làm phim phải quay đi quay lại nhiều lần.

“Nhưng sau đó, chúng tôi nhanh chóng tự tin trở lại khi được ôm cây đàn trong tay bước vào Nhà hát Lớn Hà Nội. Địa điểm đó có một ý nghĩa đặc biệt vì sinh thời, Trần Lập và Bức Tường từng mong muốn sẽ được tổ chức show tại đây và lần này âm nhạc của chúng tôi đã được vang lên tại thánh đường nghệ thuật" - Tuấn Hùng chia sẻ thêm. 

Bức Tường vẫn chuẩn bị quà sinh nhật cho Trần Lập

Trang fanpage của ban nhạc Bức Tường bất ngờ chia sẻ một số bức ảnh kèm theo lời nhắn về món quà sinh nhật đặc biệt cho cố nhạc sĩ, rocker Trần Lập.

Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc