Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thần tượng sinh năm 1998 rời nhóm do từng ngồi tù vì cưỡng bức nữ sinh

Thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm TST (TopSecret) Kyung Ha quyết định rời nhóm sau khi bị phát hiện từng ngồi tù 18 tháng vào năm 16 tuổi vì cưỡng bức tình dục nữ sinh cùng tuổi.

Cuối tháng 5/2018, nhiều trang báo mạng Hàn Quốc đưa tin thành viên nhóm Top Secret (TST) Lee Kyung Ha từng bị kết án 18 tháng tù giam, 3 năm tù treo và 40 giờ học về lạm dụng tình dục từ trước khi ra mắt với tư cách thần tượng.

Thông tin nam thần tượng sinh năm 1998 bị buộc tội cưỡng bức một cô gái bằng tuổi vào hồi tháng 12/2014 khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao. Công chúng đưa ra ý kiến phản đối người có quá khứ phạm tội như Kyung Ha trở thành ca sĩ thần tượng vì sợ khán giả nhỏ tuổi bị ảnh hưởng. 

Sau nhiều ngày đối mặt với áp lực và sự phản đối từ dư luận, chiều 11/6, công ty JSL Company thông báo Lee Kyung Ha chính thức rời nhóm. 

"Các thành viên TST đều mệt mỏi và có khoảng thời gian khó khăn khi phải đình trệ hoạt động. Kyung Ha cho biết không mong muốn việc vô tình hủy hoại tương lai của các thành viên khác, đồng thời bày tỏ nguyện vọng rời nhóm", đại diện của công ty viết trong thông báo.

than tuong han bi ket an vi quay roi tinh duc anh 1
Lee Kyung Ha rời nhóm TST sau khi bị phát hiện từng ngồi tù vì cưỡng bức tình dục. 

Bên cạnh đó, công ty quản lý của TST khẳng định nam thần tượng 20 tuổi rời nhóm nhưng vẫn theo đuổi vụ kháng cáo nhằm chứng minh sự trong sạch của bản thân. JSL Company từng chia sẻ kế hoạch giúp Kyung Ha theo đuổi vụ kháng nghị tại tòa

Trước đó, Lee Kyung Ha được tiết lộ đã bị phạt 18 tháng tù giam vì cưỡng bức tình dục một nữ sinh vào tháng 12/2014. Ở thời điểm này, thành viên TST mới chỉ 16 tuổi, đồng nghĩa với việc cả thủ phạm lẫn nạn nhân đều là trẻ vị thành niên. 

Trong phiên tòa sau khi vụ án xảy ra, Kyung Ha đã thừa nhận hành vi sai trái, tiết lộ đã nảy sinh ham muốn tình dục với nạn nhân khi cùng đi bộ trên đường với cô. Nạn nhân đã cố gắng chạy trốn nhưng nam thần tượng tiếp tục đuổi theo tới tòa nhà gần đó và quấy rối tình dục cô gái. 

Chưa đầy 3 năm sau khi bị kết án, vào tháng 1/2017, Kyung Ha được công ty JSL Company cho ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc TST. 

Kyung Ha (tên thật là Lee Kyung Ha) sinh năm 1998, là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm nhạc TST (TopSecret). Nam thần tượng từng được công chúng để ý khi có khuôn mặt được gọi là "bản sao hoàn hảo" của nữ diễn viên Goblin Kim Go Eun. 

Nam thần tượng sinh năm 1998 từng bị kết án tù vì cưỡng bức tình dục

Thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm TST (TopSecret) từng bị kết án 18 tháng tù giam vào năm 16 tuổi vì cưỡng bức tình dục một cô gái ở độ tuổi vị thành niên.


Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc