Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thần tượng Hàn sang Việt Nam để hỗ trợ giáo dục âm nhạc

Luna của F(x) cùng Taeyong và Jaehyun của nhóm nhạc NCT-U sẽ góp mặt trong dự án “Lớn lên cùng âm nhạc” do tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc và UNICEF hợp tác thực hiện.

Trên trang Instagram vào sáng 11/7, thành viên F(x) - Luna chia sẻ hình ảnh ngồi trên ôtô di chuyển đến sân bay quốc tế Incheon. Cô viết: "Đến Việt Nam". Ngay sau đó, cộng đồng fan Luna cho hay ca sĩ xinh đẹp đến thủ đô Hà Nội tham dự hoạt động của UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc).

Thành viên F(x) từng đến Việt Nam hồi năm 2010, nhưng đây là lần đầu tiên cô đến với tư cách đại sứ UNICEF. Luna sinh năm 1993, trực thuộc SM Entertainment ở Hàn Quốc và Avex Trax ở Nhật Bản.

Theo thông tin mà đại diện truyền thông của UNICEF cung cấp cho Zing.vn thì Luna sang Việt Nam để góp mặt trong dự án Lớn lên cùng âm nhạc do tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM Entertainment và UNICEF hợp tác tiến hành tại Việt Nam.

Luna sang Viet Nam anh 1
Luna sinh năm 1993, trực thuộc SM Entertainment ở Hàn Quốc và Avex Trax ở Nhật Bản. Ảnh: SM

Dự án Lớn lên cùng âm nhạc sẽ được thực hiện trong thời gian 3 năm, có sự tham gia của các học viện âm nhạc nổi tiếng và những nghệ sĩ tên tuổi nhằm phát triển tài năng của học sinh trên cơ sở âm nhạc kết hợp với giáo dục tuổi thơ và các cấp giáo dục khác.

Dự án sẽ tiến hành nâng cao năng lực cho giáo viên/cán bộ quản lý và cha mẹ học sinh ở cả cấp trung ương và địa phương nhằm cải thiện chất lượng xây dựng chương trình âm nhạc và tổ chức sự kiện âm nhạc ở trường học, đảm bảo gìn giữ các giá trị văn hóa và âm nhạc truyền thống trong hệ thống trường học và có sự kết nối với việc giáo dục âm nhạc ở mọi cấp học.

Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sẽ đóng góp 450.000 USD (khoảng 10 tỷ đồng) để hỗ trợ dự án Lớn lên cùng âm nhạc của UNICEF.

Ông Kim Young Min, Tổng Giám độc công ty S.M. Entertainment cho biết: “Chúng tôi vui mừng được hỗ trợ giáo dục âm nhạc cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được tiếp thu giáo dục âm nhạc có hệ thống, tìm thấy tài năng của các em, giúp các em bộc lộ tài năng và qua đó phát triển khả năng của mình”.

Luna sang Viet Nam anh 2
Hồi tháng 5, nữ ca sĩ Katy Perry bí mật đến Ninh Thuận theo dự án từ thiện của UNICEF.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ nước ngoài đến Việt Nam để tham gia hoạt động của UNICEF. Hồi tháng 5, nữ ca sĩ Katy Perry bí mật đến Ninh Thuận theo dự án từ thiện của UNICEF. Cô đến thăm ngôi trường, cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật tại huyện Bắc Ái. Chuyến đi của giọng ca Roar khá bí mật. Thông tin cô đến Việt Nam được công bố sau khi người hâm mộ phát hiện sự trùng hợp về địa chỉ trong một tấm ảnh do cô chia sẻ trên trang cá nhân.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc