Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thần tượng Hàn Quốc trông thế nào ngày còn mờ nhạt đi diễn?

Trước khi trở nên nổi tiếng, Soo Young, Solij, Eunbi, Soo Jin, So Min đều từng ra mắt ở các nhóm nhạc khác nhưng không được nhiều người biết đến.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 3

Tháng 12/2001, chương trình tìm kiếm tài năng Asayan đã tổ chức buổi thử giọng Nhật-Hàn được phát trên TV Tokyo. Trong số 15.000 ứng viên, Marina Takahashi và Choi Soo Young được chọn làm đại diện của Nhật Bản và Hàn Quốc. Sau một năm hoạt động với 3 sản phẩm âm nhạc được phát hành, nhóm chính thức tan rã. Takahashi được cho rằng đã rời khỏi ngành giải trí, trong khi đó, Soo Young trở lại SM Entertainment với tư cách là một thực tập sinh. Cuối cùng, cô debut với SNSD vào năm 2007.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 4

Solji (EXID): Trước khi ra mắt với EXID, Solji đã có mặt trong nhóm nhạc có tên 2NB. Bộ đôi được thành lập bởi Friday Entertainment vào năm 2006, bao gồm Heo Solji và Kim Song Yi. Họ đã phát hành đĩa đơn đầu tay mang tên The first fragrance. 2NB đã hoạt động được khoảng 4 năm trước khi họ quyết định tan rã vào năm 2012.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 5

Ngay sau khi rời 2NB, cùng năm đó, Solji đã được thêm vào EXID và ra mắt với tư cách là ca sĩ chính của nhóm. Thành viên còn lại là Kim Song Yi cũng trở thành giọng ca chủ lực của nhóm nhạc nữ Blady vào năm 2015. Năm 2016, 2NB trở lại với 2 thành viên mới Son Yoona và Kim Hyo Jin.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 6

Eunbi (IZ*ONE): Eunbi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014 với tư cách là thành viên trong nhóm Ye-A. Khi đó, cô được biết đến với nghệ danh Kazoo. Ye-A là một nhóm nhạc nữ ban đầu thuộc Công ty Kiroy, sau đó thuộc Shinhoo Entertainment, bao gồm 6 thành viên là Rose, Xiha, Mia, Pier, Hady và Kazoo. Màn ra mắt của không thành công khiến nhóm tan rã chỉ sau chưa đầy một năm mà không có tuyên bố chính thức.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 7

Sau khi Ye-A tan rã, Eunbi gia nhập Woollim Entertainment. Sau 3 năm đào tạo, nữ idol sinh năm 1995 bắt đầu được công chúng biết đến khi xuất hiện với tư cách là thực tập sinh của Woolim tham gia Produce 48. Sau gần 3 tháng tranh tài, Eunbi giành được suất ra mắt trong nhóm nhạc IZ*ONE với vị trí thứ 7 chung cuộc. Hiện cô đảm nhận vai trò trưởng nhóm, vũ công chính kiêm giọng hát dẫn của IZ*ONE.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 9

Dù trước khi ra mắt, Soo Jin đã quyết định rời nhóm. Tuy vậy, cô đã biểu diễn quảng bá cùng VIVIDIVA một thời gian nên vẫn được xem như một thành viên chính thức của nhóm. Sau khi rời nhóm, Soo Jin gia nhập Cube Entertainment và xuất hiện với tư cách là thành viên của (G) I-DLE thông qua mini-album đầu tay I Am,phát hành năm 2018.Nữ idol sinh năm 1998 Cô đảm nhận vai trò nhảy chính, rap dẫn và hát phụ trong nhóm.

lan debut chua duoc biet den cua idol Kpop anh 10

So Min (KARD): Nữ idol sinh năm 1996 đã debut tới 3 lần trước khi trở thành một phần của KARD. Năm 2012, So Min ra mắt lần đầu tiên trong đội hình PURETTY – girlgroup hoạt động tại Nhật Bản của DSP Media qua single Cheki Love. Màn ra mắt không thành công như mong đợi khiến nhóm tan rã vào đầu năm 2014. Thất bại của PURETTY khiến cô phải quay lại làm thực tập sinh.

Những mỹ nhân Kpop sở hữu gương mặt đạt tỷ lệ vàng

Yoona, Suzy, Irene, Ji Soo, Seol Hyun, Krystal và Lia là những nữ idol Kpop được các chuyên gia sắc đẹp nhận định có gương mặt đạt tỷ lệ vàng.

Linh Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc Giải trí