Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Game kinh dị Thần Trùng của Việt Nam xuất hiện trên Steam

Thần Trùng (The Death), tựa game kinh dị đến từ nhóm sản xuất Việt Nam đã phát hành bản thử nghiệm trên Steam.

Ngày 27/8, streamer Nguyễn Anh Dũng (Dũng CT) cho biết Thần Trùng đã phát hành bản thử nghiệm (demo) trên Steam. Người chơi có thể tải miễn phí và trải nghiệm 10-15 phút cốt truyện của game.

Theo Dũng CT, bối cảnh trong bản demo của Thần Trùng gần giống trailer được phát hành vào tháng 3, với nhiều chỉnh sửa về đồ họa lẫn cách chơi. Trước đó, trailer của Thần Trùng nhận đánh giá chuyển động nhân vật còn cứng, ánh sáng chưa hiệu quả nhưng âm thanh khá tốt.

Game kinh di cua Viet Nam xuat hien tren Steam anh 1

Thần Trùng lấy bối cảnh thành phố Hà Nội năm 2021. Ảnh: Steam.

Thần Trùng là tựa game phiêu lưu kinh dị của Việt Nam. Lấy bối cảnh Hà Nội năm 2021, người chơi sẽ vào vai một thanh niên bỗng gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ, khó giải thích. Mục đích của người chơi là khám phá sự thật đằng sau những hiện tượng này.

Theo mô tả trên Steam, Thần Trùng thuộc thể loại tâm lý kinh dị theo phong cách đi bộ (walking simulator) và giải đố. Thời gian hoàn thành và kết game khác nhau tùy cách chơi. Toàn bộ giao diện, lời thoại trong Thần Trùng là tiếng Việt, bên cạnh phụ đề tiếng Anh, Trung, Nhật và Hàn.

Do là bản thử nghiệm, người chơi bản demo của Thần Trùng có thể báo cáo lỗi để nhóm phát triển chỉnh sửa và hoàn thiện.

Chia sẻ với Zing khi mới bắt đầu dự án, Dũng CT cho biết nhóm phát triển Thần Trùng gồm 3 người với tên DUT Studio. Do chưa có kinh nghiệm nên cả nhóm vừa làm vừa học hỏi. Lý do chọn tên Thần Trùng chưa thể bật mí bởi liên quan đến cốt truyện game.

Game kinh di cua Viet Nam xuat hien tren Steam anh 2

Người chơi Thần Trùng sẽ vào vai nam thanh niên gặp nhiều hiện tượng kỳ lạ. Ảnh: Steam.

Thần Trùng dự kiến phát hành chính thức cuối năm 2021. Đây cũng là khoảng thời gian Cỏ Máu (Blood Field), tựa game kinh dị khác của Việt Nam, lấy bối cảnh miền quê dân dã dự kiến ra mắt. Game thủ trong nước cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của Tai Ương (The Scourge), lấy ý tưởng từ truyền thuyết đô thị kinh dị Việt Nam.

Trước đó, tựa game kinh dị khác là Nỗi Kinh Hoàng (The Horror) do một người Việt phát triển, lấy bối cảnh trường học tại Gia Lai năm 2003 cũng đã phát hành bản thử nghiệm. Game dự kiến ra mắt trong tháng 7/2022.

Teaser gameplay Thần trùng Game kinh dị Việt Nam do nhóm sản xuất DUT studio với 3 thành viên, dự kiến chính thức ra mắt vào quý IV 2021.

Dũng CT: 'Chúng tôi vừa làm game kinh dị vừa học'

Sau nhiều năm làm streamer, chuyên chơi và phát những tựa game kinh dị, Dũng CT quyết định tự mình phát triển tựa game Thần Trùng, cũng với chủ đề kinh dị.

Game kinh dị của Việt Nam gây ấn tượng vì đồ họa đẹp

Thần Trùng hiện nhận nhiều phản ứng tích cực từ người xem trên các hội nhóm game. Trò chơi dự kiến ra mắt vào quý IV/2021.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm