Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thân nhân MH370: Tôi không tin

Một số người cảm thấy bối rối khi biết cánh máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion tuần trước thuộc về MH370, trong khi những người khác không tin đây là sự thật.

Thân nhân của những người mất tích trên chuyến bay MH370 trả lời phỏng vấn của báo chí tại Kuala Lumpur rạng sáng 6/8, sau khi biết tin mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reuinion là của chiếc máy bay mất tích. Ảnh: Reuters
Sáng sớm 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo cánh máy bay trên đảo Reunion của Pháp thuộc về chuyến bay MH370. Tuy nhiên, giới chức Pháp thận trọng hơn khi cho rằng đây có thể chỉ là "một giả thiết lớn" và nhà chức trách cần điều tra thêm để chứng minh kết luận trên một cách thuyết phục.

Trước hai luồng thông tin chưa thống nhất, thân nhân hành khách cảm thấy bối rối. K.S. Narendran có vợ là một trong 239 người mất tích trên MH370 cảm thấy rối bời hơn bao giờ hết.

"Tôi khá bối rối và thẳng thắng mà nói, tôi cảm thấy hơi tức giận và thất vọng. Tôi đã không được thấy sự thật, những điều cơ bản. Tôi chẳng biết điều gì và việc này khiến tôi tự hỏi liệu người ta có bỏ qua một kết luận và mọi người đang chạy đua để đưa mọi chuyện tới hồi kết hay không?", K.S. Narendran chia sẻ với CNN.

Narendran và nhiều người thân khác trong gia đình cảm thấy đau khổ hơn và thêm nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời sau khi nhận thông tin từ người đứng đầu chính phủ Malaysia.

Trong khi đó, nhiều người khác không tin đây là sự thật. "Tôi không tin điều này. Tôi không tin", Xu Jinghong, người có mẹ trên chuyến bay định mệnh, nói.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã gửi tin nhắn cho một số thành viên nạn nhân MH370 ngay trước khi ông Najib công bố thông tin chính thức đầu tiên về mảnh vỡ MH370.

"Gánh nặng và sự hoang mang mà các gia đình phải đối mặt trong thời gian này là không thể diễn tả bằng lời. Tôi hy vọng kết quả này dù bi thảm và đau đớn, nhưng ít nhất, nó cũng giúp gia đình các nạn nhân biết về số phận của người thân. Xin chia buồn sâu sắc tới gia đình 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn MH370", ông Najib nói.

Sondra Wood, người nhà của hành khách Philip trên chuyến bay, cho biết cô cảm thấy tuyên bố của người đứng đầu chính phủ Malaysia là "sự khởi đầu cho một kết thúc".

"Chúng tôi biết chắc chắn máy bay nằm dưới đại dương. Nó có thể là một cuộc hành trình tìm kiếm hoặc chúng ta không bao giờ có thể thấy nó. Nhưng vào thời điểm này, ít nhất chúng ta không cần phải dự đoán hoặc gieo hy vọng rằng những người trên máy bay có thể còn sống", Sondra nói.

Cánh máy bay tìm thấy gần châu Phi là của MH370

Thủ tướng Malaysia Najib Razak sáng sớm nay xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy ở đảo Reunion, phía đông châu Phi, chính là một phần của chiếc Boeing 777 mất tích ngày 8/3/2014.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới