Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thần đồng trả lời nhanh như chớp giành trăm triệu

Trong vòng chung kết cuộc thi "Chinh phục", Phan Đăng Nhật Minh đã gây ấn tượng trước BGK, người xem khi trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi liên quan đến Toán và Văn.

Phan Đăng Nhật Minh biết đọc, làm tính từ khi mới 18 tháng tuổi. Thần đồng ngày ấy đã xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi trí tuệ cho học sinh cấp 2.

Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi ngày ấy, bây giờ

Phan Đăng Nhật Minh biết đọc, làm tính từ khi mới 18 tháng tuổi. Thần đồng ngày ấy đã xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi trí tuệ mang tên "Chinh phục".

Trước đó, Nhật Minh đã được biết tới trong clip dài chưa đầy 1 phút ghi lại màn hỏi – đáp ấn tượng tại vòng casting, cậu trổ tài trả lời nhanh hơn máy tính. Trong clip này, Nhật Minh tiếp tục thuyết phục người xem khi đưa ra loạt đáp án nhanh, chính xác ở cả hai môn Toán và Văn.

Trong trận chung kết, Nhật Minh đạt 18 điểm vòng 2 với các lĩnh vực kiến thức hoàn toàn khác biệt là Văn và Toán. 

Với kết quả đạt được, Nhật Minh được du học trong vòng 4 tuần tại ĐH Cambridge, một chuyến du lịch đến Paris trị giá 300 triệu, mang về cho THCS Thị trấn Hải Lăng xây dựng quỹ thư viện Vì tầm vóc Việt trị giá 120 triệu đồng.

Phan Đăng Nhật Minh chia sẻ khi bước vào cuộc thi chung kết: “Trước khi tham gia chinh phục em là con người rụt rè và nhút nhát nhưng sau cuộc thi em năng động, cởi mở hơn. Chinh phục đã thay đổi cuộc sống của em rất nhiều".

Thần đồng 2 lần lập kỷ lục, làm tổng biên tập báo nước ngoài

Mới 13 tuổi nhưng Đỗ Nhật Nam đang là du học sinh tại Mỹ và tổng biên tập tờ báo tuổi teen của Đông Nam Á Creative Melange.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm