Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê thăm nhà Trịnh Công Sơn

Cậu bé 5 tuổi Evan Lê vừa cùng gia đình và ca sĩ Thanh Bùi có buổi viếng thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Than dong piano Evan Le anh 1

 Sáng 15/12, nghệ sĩ Thanh Bùi dẫn thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê và gia đình đến thăm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cậu bé và bố mẹ về Việt Nam cách đây vài ngày để tham gia trình diễn trong một đêm nhạc do tác giả Tình về nơi đâu tổ chức.

 

Than dong piano Evan Le anh 2

Anh Quốc, ba của Evan chia sẻ: “Đây là một niềm vinh dự to lớn của gia đình khi nhận được lời mời đến thăm nhà của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông là một tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam”.

 

Than dong piano Evan Le anh 3

Hai người em gái của cố nhạc sĩ là bà Trịnh Hoàng Diệu và Trịnh Vĩnh Trinh rất vui mừng khi được gặp cậu nhóc tài năng. 

Than dong piano Evan Le anh 4

Ban đầu, Evan có phần rụt rè, nhưng sau đó cậu nhóc dần làm quen với mọi người. Em thích thú và háo hức khi nhận cuốn sách viết về cố nhạc sĩ.


Than dong piano Evan Le anh 5

 Ngoài ra, hai

em gái của cố nhạc sĩ cũng tặng cho Evan những món quà đặc biệt để kỷ niệm lần gặp gỡ này, trong đó có chiếc áo dài màu đỏ do chính tay cô Trịnh Hoàng Diệu thiết kế.

Than dong piano Evan Le anh 6

Ngày 17/12 sắp tới tại Christmas Charity Concert

, thần đồng piano 5 tuổi thể hiện tài năng chơi đàn qua bài hát nổi tiếng của Trịnh Công Sơn Diễm xưa. Như một sự tình cờ, ca khúc này được chọn ngẫu nhiên cũng chính là tác phẩm Evan Lê yêu thích từ lâu.

Than dong piano Evan Le anh 7
Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, đây là lần đầu Evan Lê trở về quê hương Việt Nam. Không chỉ có khả năng trình diễn những tác phẩm kinh điển của Mozart, Bach, Beethoven... Evan Lê còn có năng khiếu và hứng thú chơi những bản nhạc xưa, nhạc vàng của Việt Nam.

 

Than dong piano Evan Le anh 8

 Được nhìn nhận như một Đặng Thái Sơn thứ hai, Evan Lê truyền cảm hứng đến rất nhiều người trên thế giới, trong đó có cả nhạc sĩ Thanh Bùi. Nam nhạc sĩ tâm sự, việc giới thiệu Evan Lê đến mọi người sẽ tạo động lực cho các tài năng trẻ tại Việt Nam theo đuổi đam mê.

 

Phương Giang

Ảnh: Soul

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc