Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thần đồng mới có IQ cao hơn thiên tài Einstein

Boffin Ramarni Wilfred khiến nhiều người ngạc nhiên khi có chỉ số IQ lên đến 162, cao hơn Albert Einstein hay Bill Gates. Tuy nhiên, cậu bé lại không muốn sống như một thần đồng.

Theo tờ Mirror (Anh), cậu bé có tên Boffin Ramarni Wilfred (11 tuổi, đến từ Romford, Essex, Anh) mới đây trở nên nổi tiếng thế giới khi được xác nhận có chỉ số IQ cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates.

Boffin Ramarni Wilfred (11 tuổi) - thiên tài nhí mới được phát hiện.

4 bạn trẻ có IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein

Mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng những cô cậu tuổi teen lại có chỉ số IQ lên đến mức trên 160, cao hơn thiên tài vật lý nổi tiếng nhất thế giới - Albert Einstein.

Sau khi thực hiện bài kiểm tra trí thông minh, Boffin được xác nhận có IQ lên đến 162 (cao hơn ba thiên tài với IQ 160). Nhờ đó, cậu bé nhanh chóng gia nhập Mensa - tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới.

Boffin có dấu hiệu của một thiên tài từ lúc còn rất nhỏ, khi cậu luôn yêu thích và chăm chú đọc cuốn Bách khoa toàn thư. Chưa bước chân đến trường, cậu bé 11 tuổi đã có thể đọc và viết thành thạo. Thậm chí năm 10 tuổi, cậu còn viết một bài báo về sự công bằng khiến người lớn kinh ngạc và giành được giải cao tại ĐH Oxford danh tiếng. Các giáo viên của Boffin đều nhận xét cậu bé cực kỳ xuất sắc và tỏa sáng.

Mặc dù con trai là một thiên tài nhí, thuộc 1% hiếm hoi những người có bộ óc siêu phàm tại Anh, song mẹ của Boffin - Athena lại không muốn cậu được quá nhiều người biết đến hay có cuộc sống như những thần đồng khác. Bà mong con trai được giống bạn bè đồng trang lứa và tuyệt đối không học vượt lớp, dù nhiều lần Boffin được yêu cầu chuyển lên chương trình học cao hơn.

"Con trai tôi vẫn chỉ là một cậu bé với tuổi thơ bình thường. Trong khi đọc New Scientist hay Sky at Night, con vẫn chơi với cún cưng, xem kênh Disney Channel và đọc truyện tranh" - Athena nói.

Boffin và mẹ chỉ muốn sống như những người bình thường.

Ngay cả bản thân thiên tài nhí này cũng thấy quyết định của mẹ mình là đúng. Cậu bé người Anh khiêm tốn cho biết: "Cháu không nghĩ cháu có thể so sánh được với những người đàn ông tuyệt vời như Einstein, Stephen Hawking hay Bill Gates. Bởi họ là những thiên tài thực sự, có nhiều đóng góp cho nhân loại".

Boffin cũng chia sẻ thêm, cậu bé thấy chỉ số IQ cao không quá quan trọng và nói lên được điều gì. Nó chỉ mở ra cánh cửa tốt đẹp hơn cho cậu và thôi thúc cậu làm những thứ thật đặc biệt, có ích.

Năm học mới tới đây, Boffin sẽ chính thức vào lớp 8. Cậu bé mong ước có thể vào được ĐH Oxford và trở thành một nhà vật lý thiên văn.

Từ thần đồng 13 tuổi vào ĐH trở thành gái bán hoa

Được mệnh danh là thần đồng toán học nước Anh, 13 tuổi vào đại học, song Sufiah Yusof lại khiến nhiều người bất ngờ khi lựa chọn làm nghề bán thân thay vì theo đuổi học hành.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống