Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thần đồng được Google và Apple chiêu mộ

Nhờ vào việc sáng tạo ra hai phần mềm đắt giá, Grant Goodman hiện được coi như một thần đồng công nghệ và được các công ty lớn như Google, Apple... mong muốn tuyển dụng.

Theo trang Wall Street Journal, mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng hiện đã có không ít bạn trẻ được các công ty lớn, nổi tiếng hàng đầu thế giới chiêu mộ sớm. Mới đây nhất là cậu bé Grant Goodman (14 tuổi), hiện theo học tại trường trung học ở Glen Head, New York (Mỹ).

Grant Goodman hiện được nhiều người biết đến như một thần đồng nhí trong lĩnh vực công nghệ.
Grant Goodman hiện được nhiều người biết đến như một thần đồng nhí trong lĩnh vực công nghệ.

Thiên tài ngày ấy - kẻ tự vẫn, người đi bán gà rán

Đều tài năng khi còn nhỏ, tuy nhiên không phải thiên tài nhí nào cũng thành công và phát triển sự nghiệp như mong muốn. Đã có người tự tử hay đi làm thuê vì không chịu nổi áp lực.

Bắt lấy cơ hội khi Apple loại bỏ ứng dụng của Youtube trên điện thoại vào năm ngoái, Grant đã ngay lập tức lên ý tưởng và thực hiện các kế hoạch của mình. Cậu xây dựng một ứng dụng miễn phí được gọi là "Prodigus" (theo tiếng La tinh có nghĩa là: ngông cuồng) - giúp mọi người có thể xem video với tốc độ cao và phần mềm chơi điện tử "iTap That".

Sau khi chia sẻ các sáng tạo, Grant được giới chuyên môn đánh giá cao và nhanh chóng được Goole và Apple ngỏ ý muốn mời về làm lập trình viên trẻ. Theo đó, cậu bé 14 tuổi sẽ được làm việc trong môi trường lý tưởng, hàng đầu thế giới, hưởng mức lương như các chuyên viên khác và nhận học bổng hơn 1.600 USD.

Nhắc đến thành công của mình, Grant chia sẻ: "Nếu bạn bắt đầu đi làm từ khi còn trẻ, bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với những người ở độ tuổi 20. Thực tế, lúc đó, bộ não của bạn luôn hoạt động tốt hơn".

Mẹ của Grant - Becky Goodman cho biết, gia đình trước đây đã phải chi trả một khoản khá lớn để cho Grant tham gia các trại hè lập trình, sắm sửa thiết bị, máy tính hiện đại. "Tôi biết con yêu công nghệ và mong muốn nghiên cứu sâu về nó. Tôi quyết định làm vậy vì thực sự muốn thấy con hạnh phúc" - Becky nói.

Cậu bé 14 tuổi là chủ sở hữu của hai ứng dụng đắt giá và được nhiều công ty lớn mong muốn chiêu mộ.
Cậu bé 14 tuổi là chủ sở hữu của hai ứng dụng đắt giá và được nhiều công ty lớn mong muốn chiêu mộ.

Grant Goodman luôn coi Nick D’Aloisio là thần tượng. Nick (18 tuổi) được biết đến như một thần đồng công nghệ khi sáng tạo ra ứng dụng tóm tắt tin tức cho Yahoo và bán với giá 30 triệu euro vào năm ngoái.

Từ thần đồng ĐH Harvard trở thành kẻ khủng bố

Từng là thần đồng toán học với nhiều nghiên cứu tuyệt vời, Theodore John Kaczynski khiến nhiều người tiếc nuối khi quyết định trở thành một kẻ khủng bố thay vì làm giáo sư đại học.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm

Google Đời sống