Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thần đồng 6 tuổi học trung học

Cậu bé 6 tuổi người Bỉ sống tại thành phố Amsterdam, Hà Lan sẽ bắt đầu học chương trình dự bị đại học tại một trường trung học tư nhân trong thành phố.

Theo truyền thông Bỉ ngày 4/11, cậu bé thần đồng Laurent Simons nhập học trường Winford vào năm ngoái và đã hoàn thành hết chương trình tiểu học và sẵn sàng học những kiến thức cao hơn, đài VRT đưa tin.

“Cháu tiếp thu kiến thức rất nhanh. Chỉ trong vòng hai tháng từ khi nhập học, bé đã học hết một nửa chương trình tiểu học”, cha cậu bé là Alexander nói.

Simons được cho là có chỉ số IQ ít nhất là 145 và đã tham gia các lớp toán ở cấp trung học. Cậu có cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác, thích đọc truyện Harry Potter và chơi game trên máy tính.

than dong Bi hoc trung hoc anh 1
Cậu bé người Bỉ Laurent Simons. Ảnh: MNM

Ông Alexander cho biết con trai hòa nhập rất tốt với những học sinh 12-13 tuổi nhưng lại không thích chơi với các bé cùng lứa. Các lớp học ở trường Winford cũng ít học sinh hơn nhiều so với ở các trường khác tại Hà Lan.

Theo báo Patrool, Simons là trường hợp đầu tiên ở Amsterdam học dự bị đại học ở trung học khi mới 6 tuổi. Trước đó cũng có một vài thần đồng khác như bé Floor Sietsma bắt đầu học đại học khi mới 12 tuổi, sau khi hoàn thành chương trình tiểu học.

Giáo dục bắt buộc ở Hà Lan bắt đầu khi trẻ 5 tuổi nhưng thực tế, hầu hết trường nhận học sinh khi mới 4 tuổi. Từ 16 tuổi, học sinh bắt đầu chương trình giáo dục bắt buộc một phần, nghĩa là phải tham dự một số hình thức giáo dục ít nhất 2 buổi một tuần.

Đến 18 tuổi, học sinh hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc sau khi có bằng VWO (dự bị đại học), HAVO (trung học phổ thông cấp cao) hoặc MBO (giáo dục trung học hướng nghiệp).

Thần đồng 9 tuổi vào đại học để chứng minh Chúa tồn tại

Thần đồng 9 tuổi người Mỹ mới đây gây chú ý khi hoàn thành chương trình phổ thông và quyết tâm lên đại học để trở thành nhà Vật lý học thiên thể.


Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục