Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thân cây đầy đồng xu, người dân quan niệm rút tiền sẽ mắc bệnh

Những thân cây ghim đầy tiền xu là điều du khách dễ dàng bắt gặp ở làng Portmeirion (xứ Wales). Phong tục này đã tồn tại từ thế kỷ 17 và vẫn được người dân duy trì.

cay than anh 1
Đồng xu được xem như biểu tượng của sự may mắn. Ở một số nơi, người ta ném đồng xu vào đài phun nước hay dưới lòng đường và mong điều ước sẽ thành sự thật. Ảnh: F Door.
cay than anh 2
Tại làng Portmeirion (xứ Wales), người dân cũng có tục lệ dùng tiền xu để cầu may. Thay vì ném xuống hồ nước, họ nhét tiền xu vào thân cây, tạo nên những hình thù kỳ dị khiến du khách đến đây bất ngờ. Ảnh: ATI.
cay than anh 5
Người dân địa phương sợ rút tiền khỏi thân cây. Họ nói hành động này sẽ gieo bệnh tật, tai ương xuống. Nếu gắn tiền vào cây, ngoài việc thoát khỏi bệnh tật, người ta còn có thể nhận thêm một điều ước. Ảnh: Amusing Planet.
cay than anh 6
Các cây nguyện ước được tìm thấy khá nhiều tại con đường mòn từ quận Peak đến cao nguyên Scotland, chủ yếu là gỗ sồ hoặc nhựa ruồi. Phong tục này chỉ áp dụng cho những cây đổ. Do cây nguyện ước đầu tiên ở Portmeirion đã chật kín, người ta phải tìm những cây thần khác để gieo hy vọng. Chính quyền địa phương cho biết những cây ước nguyện này thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Ảnh: Geograph.
cay than anh 7
Cây nguyện ước có khá nhiều biến thể trên thế giới. Ở một số nơi, người ta cũng treo giấy, gỗ ghi chữ hoặc vải đỏ để gửi lời cầu nguyện đến thần linh. Ảnh: Little London.

Băng qua sa mạc tro, ngắm thác nghìn dòng ở Indonesia

Ngoài Bali thơ mộng, Indonesia còn nhiều địa điểm khác đáng để đến một lần trong đời. Sa mạc tro ở núi lửa Bromo, thác nghìn dòng Tumpak Sewu thuộc Đông Java là 2 trong số đó.

Khách sạn xa xỉ bậc nhất Paris, phòng hoàng gia giá 25.000 USD/đêm

Tọa lạc tại trung tâm thời trang cao cấp ở Paris, Plaza Athénée được biết đến là một trong những khách sạn đắt đỏ và sang trọng bậc nhất thủ đô nước Pháp.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch