Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thẩm vấn học viên trốn trại cai nghiện

Những người trốn trại cai nghiện được đưa trở lại phải làm bản tường trình, chịu thẩm vấn của công an. 4 ngày sau vụ việc, công an vẫn truy tìm để kiểm soát 212 người còn lại.

Ngày 17/4, ông Trần Thiện Chí - Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Trung tâm) cho biết, đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa 235 học viên bỏ trốn về lại trung tâm.

hoc vien tron trai cai nghien anh 1
Cửa phòng bị các học viên phá thủng để thoát ra ngoài. Ảnh: Ngọc An

Theo ông Chí, những người này được cán bộ trung tâm phối hợp công an và gia đình vận động ra trình diện. Trong đó, nhiều học viên được chính người thân đưa đến trại. Hiện, 212 học viên chưa được kiểm soát và số này thuộc nhóm mới nhập trung tâm, chưa được xét nghiệm máu.

“Không có em nào bị thương tích sau khi bỏ trốn. Chúng tôi buộc các em làm bản tường trình và tổ chức phân loại để phục vụ điều tra”, ông Chí nói.

hoc vien tron trai cai nghien anh 2
Công an tổ chức tuần tra tại khu Công viên Bãi Trước (TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) sau vụ học viên trốn trại quy mô lớn. Ảnh: Ngọc An

Trước đó, thượng tá Đặng Văn Hồng - Phó trưởng Công an huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng, việc truy tìm người bỏ trốn phải cần thời gian dài. Trong khi đó, mức độ nguy hiểm, hành vi quấy rối của những người chưa được kiểm soát là khó lường trước.

Cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai công tác truy tìm học viên. Các đơn vị thuộc Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Phòng cảnh sát giao thông đường bộ (PC 67) cùng công an các cấp lập chốt chặn, tuần tra, tìm học viên. Các điểm vui chơi, khu du lịch trong tỉnh được thắt chặt an ninh, công an túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Trung tâm Giáo dục lao động, dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có chức năng tiếp nhận, quản lý, chữa bệnh, cai và phục hồi sức khỏe cho người nghiện ma túy. Ngoài ra, trung tâm còn dạy nghề và giáo dục, phục hồi hành vi, nhân cách giúp người nghiện, người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng. Trung tâm đang giáo dục cho gần 600 học viên bao gồm nam và nữ.

Đêm 13/4, nhóm học viên gây ẩu đả sau đó phá cửa phòng thoát ra ngoài. Những người này đã đánh cán bộ, phá tường, leo qua lưới thép gai để trốn khỏi trung tâm. Nhà chức trách xác định 447 học viên trốn trong đêm.

Học viên trốn trại đập phá, dọa giết người đi đường

Thoát ra ngoài, hàng trăm học viên trung tâm giáo dục, lao động Bà Rịa-Vũng Tàu xông vào nhà dân lấy tiền, điện thoại, quần áo, dọa giết người đi đường cướp xe chạy trốn.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội