Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thẩm phán từng mua dâm ngồi xử vụ án hiếp dâm

Dù bị tố cáo mua dâm, nhưng thẩm phán Bằng được điều lên công tác ở TAND tỉnh Đắk Lắk và phân công làm chủ toạ xét xử vụ án có tội danh hiếp dâm.

Ông Nguyễn Văn Bằng (nguyên Chánh án TAND huyện Ea Kar) từng bị người dân làm đơn tố cáo kèm clip vị này mua dâm với gái bán dâm trong nhà nghỉ. Được điều lên công tác ở TAND tỉnh Đắk Lắk, thẩm phán Bằng được phân công làm chủ toạ xét xử vụ án có tội danh Hiếp dâm.

Ngày 12/8, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) phạm tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Nạn nhân trong vụ án là H.Y.T.T. (12 tuổi, hàng xóm với Long).

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán Nguyễn Văn Bằng được phân công ngồi ghế chủ tọa. Các hội thẩm nhân dân có ông K’pă Y Khoa và bà Bùi Thị Kim Nga. Kiểm sát viên ngồi ghế công tố là ông Phạm Quang Hưng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long mức án 13 năm tù, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 130 triệu đồng.

Nhiều người còn nhớ năm 2015, ông T.Đ.N. (trú tại huyện Ea Kar) đã gửi đơn đến Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Bằng (khi đó đang giữ chức Chánh án TAND huyện Ea Kar) có hành vi mua dâm kèm clip dài 35 phút làm bằng chứng.

Theo tố cáo của ông N., từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vợ ông N. sau đó bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội Chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông N. đã bán nhà nghỉ để "chạy" cho vợ nhẹ tội. Ông N. sau đó tìm được clip quay lại cảnh ông Bằng vào nhà nghỉ, có hành vi mua dâm nên làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Clip đã ghi lại toàn bộ cảnh "ân ái" giữa ông Bằng với gái bán dâm.

Huyện ủy Ea Kar kiểm tra, xác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip là mình. Sau đó, Chánh án TAND huyện lại được điều lên toà cấp tỉnh, tiếp tục được ngồi vào ghế chủ toạ phiên tòa để xét xử nhiều vụ án.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/tham-phan-tung-mua-dam-ngoi-xu-vu-an-hiep-dam-1452982.tpo?fbclid=IwAR1QbavQQg-opn4ODw47rJD4f8Qv4tU0KolIHWkXQT13oQWE2Vw2oLRHXlI

Theo Vũ Long/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật