Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tham ô tiền hỗ trợ học sinh khó khăn

Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của ban giám hiệu nhà trường, Nụ chiếm đoạt tiền hưởng chế độ của hơn 1.000 học sinh khó khăn.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Nụ (45 tuổi, trú tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) về tội Tham ô tài sản.

Theo cơ quan công an, Nụ là thủ quỹ của trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh, huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Nụ được giao quản lý số tiền hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh học tập tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Trong 3 năm học 2016 - 2019, 1.000 học sinh được phê duyệt hưởng chế độ trên. Số tiền này để phục vụ cho các em ăn, ở bán trú, chi phí cho học sinh là con hộ nghèo và học sinh bị khuyết tật.

Lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của ban giám hiệu nhà trường, Nụ đã chiếm đoạt số tiền 159 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Làm việc với cơ quan công an, Nụ cam kết sẽ trả lại số tiền này để thực hiện chi trả cho học sinh. Công an huyện Pác Nặm đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Thua lỗ tiền ảo, nữ kế toán trưởng tham ô hơn 19 tỷ đồng

Lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, Nguyễn Thị Yến Hoa (SN 1984, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có hành vi chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm