Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tham ô gần 2,5 tỷ đồng, nữ kế toán ở Phú Quốc lĩnh án 15 năm tù

Để có tiền tiêu xài, Ánh sửa chữa số tiền ghi trên 128 biên lai thu phí và lệ phí để chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng của văn phòng đăng ký đất đai.

Ngày 11/4, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên Phạm Thị Ngọc Ánh (37 tuổi, ngụ Phú Quốc) 15 năm tù vì tội Tham ô tài sản. Trần Văn Hoàng (43 tuổi, nguyên Giám đốc) và Trần Văn Kiên (39 tuổi, nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc) mỗi người lĩnh 1 năm tù với cáo buộc Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nu ke toan o Phu Quoc tham o tien ty anh 1
Ánh và hai cán bộ nguyên là Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phú Quốc. Ảnh: Nhật Tân.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2013 đến tháng 6/2016, Ánh là kế toán kiêm thủ quỹ quản lý các khoản tiền thu phí, lệ phí đất đai tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Phú Quốc (sau này là Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai). Để có tiền tiêu xài cá nhân, Ánh bôi xóa, sửa chữa số tiền ghi trên 128 biên lai thu phí và lệ phí (lai lưu) sao cho thấp hơn số tiền trên biên lai đã thu để chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng.

Để che dấu hành vi phạm tội, Ánh tiếp tục bôi xóa, sửa chữa các loại chứng từ để trùng khớp với bảng kê rồi trình cho ban giám đốc ký quyết toán.

Hai cán bộ lãnh đạo là Hoàng và Kiên đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong việc quản lý, điều hành tài chính và chủ quan trong việc kiểm tra, đối chiếu chứng từ quyết, tạo sơ hở cho Ánh chiếm đoạt số tiền lớn.

Nữ kế toán chiếm đoạt tiền đăng ký đất đai ở Phú Quốc bị bắt

Sau khi thu tiền đăng ký đất đai của người dân, kế toán Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phú Quốc (Kiên Giang) sửa phiếu thu để nộp vào ngân sách ít hơn.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm