Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thảm kịch 17 CĐV chết trong một trận bóng

Vì trốn vé, nhiều cổ động viên đã phải trả giá đắt bằng sinh mạng của mình. Đau lòng hơn khi phần lớn nạn nhân lại là trẻ em.

Sự cố xảy ra trước trận đấu giữa Santa Rita de Cassia và Recreativo de Libolo, tổ chức tại sân Municipal Stadium 4 de Janeiro, nằm ở thành phố Uige, cách thủ đô Luanda (Angola) khoảng 300 km về phía Đông Bắc.

Nhân viên y tế của bệnh viện gần SVĐ cho biết hàng trăm người đã không nghe theo chỉ dẫn an ninh, đổ xô vào một cửa, đẩy gãy cả barrier để vào sân, dẫn đến tình trạng hỗn loạn và sau đó giẫm đạp lên nhau tháo chạy. Những thành phần yếu sức như trẻ em và người già đã không may gặp nạn.

Tham kich CDV dam dap len nhau anh 1
Hiện trường vụ giẫm đạp.

Đài Voice of America (chi nhánh Bồ Đào Nha) cho biết nạn nhân phần nhiều là trẻ em, những đứa trẻ đã trốn vé để vào sân. Chỉ có hai cảnh sát làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, lực lượng chức năng quá mỏng manh đã tạo cơ hội cho CĐV làm loạn, xô đổ cánh cửa rồi tràn vào, VOA cho biết. Trận đấu vẫn được tiến hành dù có sự cố xảy ra.

Giám đốc bệnh viện địa phương Ernesto Luis chia sẻ: "Rất nhiều người đã dẫm lên đầu người khác để chạy. Số thương vong lên tới 76 người, trong đó 17 người đã chết".

Từ trước cuộc chạm trán, đã có rất nhiều lo ngại về an ninh khi sân vận động chỉ có sức chứa 6.000 chỗ ngồi. Liên đoàn bóng đá Angola đã có khuyến nghị với ban quản lý sân vận động. Họ yêu cầu cải thiện cơ sở vật chất, sửa lại cánh cửa và thuê thêm nhân viên an ninh.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao