Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thẩm định 138 nhân sự diện Trung ương quản lý để trình Bộ Chính trị

Trong 2 tháng đầu năm, ngành tổ chức xây dựng Đảng đã tham mưu thẩm định 138 nhân sự diện Trung ương quản lý trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định phân công, luân chuyển…

Ngày 2/3, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2020.

Nêu cao tinh thần tự trọng trong công tác cán bộ

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh thực tiễn rất phong phú, diễn ra rất nhanh so với quy định hiện hành, quy định không thể bao phủ hết những gì xảy ra xung quanh. Vì thế, cần phát hiện kịp thời những vướng mắc để cùng nhau hợp tác.

Ông Chính lưu ý công việc tổ chức xây dựng Đảng ngày càng nhiều, đòi hỏi sự chính xác, kịp thời, trong khi đó nguồn lực, trình độ có hạn, việc đột xuất bất ngờ thường xuyên xảy ra.

tham dinh 138 nhan su dien Trung uong quan ly anh 1

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng cần nêu cao tinh thần tự giác, tự trọng trong công tác tham mưu cán bộ. Ảnh: Ngô Khiêm.

Nhấn mạnh danh dự là điều cao quý nhất, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng cần nêu cao tinh thần tự giác, tự trọng trong công tác tham mưu cán bộ, thực sự đoàn kết, trung thành, trung thực, gương mẫu, trong sáng, tinh thông để làm công tác nhân sự, lựa chọn được người có đức, có tài cho cấp ủy các cấp.

Các cơ quan tham mưu cho cấp ủy cần thực hiện nghiêm Quy định số 205 của Bộ Chính trị; kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới chấm dứt tình trạng “chạy chức”, “chạy quyền”.

Cùng với đó, kịp thời kiểm tra, phát hiện để ngăn chặn vi phạm với tinh thần ai vi phạm thì bị xử lý, ai làm tốt được biểu dương, khen thưởng.

Đặc biệt, ông lưu ý phát huy tinh thần chủ động, không để tồn đọng công việc, tất cả vì việc chung, không vì động cơ cá nhân, lợi ích nhóm.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong 2 tháng đầu năm và chương trình công tác năm 2020, ngành tổ chức xây dựng Đảng tập trung vào nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3.

Trước hết là chuẩn bị, tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng gắn với đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong đó có nhiệm vụ rà soát quy hoạch cấp ủy các cấp, chủ động tham mưu điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ gắn với công tác nhân sự cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngành tổ chức xây dựng Đảng cũng sẽ triển khai thực hiện đồng bộ công tác cán bộ thường xuyên và bảo vệ chính trị nội bộ, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những hiện tượng cục bộ, bè phái, “lợi ích nhóm”, lợi dụng các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, Internet... nhằm đưa tin giả, xuyên tạc, kích động, gây mất đoàn kết nội bộ.

86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược được bồi dưỡng kiến thức mới

Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020, toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, ngành đã hoàn thành 3/10 đề án, nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm 2020 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2019 được thực hiện nghiêm túc, dần đi vào thực chất hơn; Việc tự kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh và xử lý những sai phạm trong công tác cán bộ đã được ngành tổ chức thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt, việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên về công tác cán bộ được bảo đảm gắn với công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảng bộ các cấp. Trong 2 tháng đầu năm, ngành tổ chức xây dựng Đảng đã tham mưu thẩm định 138 nhân sự diện Trung ương quản lý trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định phân công, luân chuyển, chỉ định, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử.

Cùng với đó, thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với 181 trường hợp diện Trung ương quản lý; tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho 86 cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII.

Quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiệm kỳ mới

Trong năm 2020, Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục hoàn thiện quy hoạch Ban chấp hành Trung ương, tiến hành công tác quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Can lam gi khi bao do bo? hinh anh

Cần làm gì khi bão đổ bộ?

0 2

Khi bão vào đất liền, người dân cần ở yên, không đi ra ngoài đường, không đỗ xe dưới tán cây to, tắt các nguồn điện chính, di dời đồ đạc lên cao và tuân theo lệnh sơ tán.