Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thẩm Đằng trở thành ông hoàng phòng vé Trung Quốc

Thành tích đại thắng của “Xin chào, Lý Hoán Anh” giúp Thẩm Đằng trở thành tài tử có tổng doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử ngành điện ảnh Hoa ngữ.

Ngày 17/2, Sina đưa tin bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh chính thức vượt mốc doanh thu phòng vé 2,5 tỷ NDT trong mùa phim Tết tại Trung Quốc. Tác phẩm không chỉ đại thắng về doanh số, mà còn nhận được vô số lời khen từ người xem về nội dung lẫn diễn xuất của các ngôi sao. Trên Douban, phim hiện được chấm điểm trung bình 8,3/10.

Chiến thắng rực rỡ của tác phẩm giúp Thẩm Đằng chính thức soán ngôi "ông hoàng phòng vé số một Trung Quốc" từ tay tài tử Hoàng Bột.

Tham Dang tro thanh ong hoang phong ve anh 1

Xin chào, Lý Hoán Anh đại thắng doanh thu phòng vé. Ảnh: Sohu.

Theo Sina, top 5 nam diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất hiện tại dẫn đầu là Thẩm Đằng với 18,5 tỷ NDT. Xếp phía sau là lần lượt Hoàng Bột (18,3 tỷ NDT), Ngô Kinh (17,8 tỷ NDT), Vương Bảo Cường (16,8 tỷ NDT) và Lưu Hạo Nhiên (16,5 tỷ NDT).

Không chỉ Thẩm Đằng, thành tích phòng vé 2,5 tỷ NDT của Xin chào, Lý Hoán Anh cũng giúp Giả Linh trở thành nữ đạo diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Cô đã dành ba năm viết kịch bản bộ phim để tưởng nhớ người mẹ đã khuất.

Bộ phim được ghi hình với kinh phí sản xuất khá thấp: 80 triệu NDT. Theo Sina, do Thẩm Đằng và Trần Hách đều là hai người bạn chí cốt của Giả Linh, họ chỉ nhận thù lao thân thiện khi tham gia dự án. Nếu khấu trừ chi phí sản xuất và tỷ lệ ăn chia lợi nhuận với nhà đầu tư, tác phẩm ước tính đạt lãi khoảng 300-400 triệu NDT.

Thẩm Đằng hiện là diễn viên hài hàng đầu Trung Quốc, được coi là "vua hài mới" thay thế Thành Long, Châu Tinh Trì. Anh nổi tiếng trong khoảng 5 năm trở lại đây, năm nào cũng có tác phẩm đạt doanh thu trên 1 tỷ NDT.

Tham Dang tro thanh ong hoang phong ve anh 2

Giả Linh trở thành nữ đạo diễn thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Ảnh: Oriental Daily.

Bốn bộ phim gần nhất của anh có Chàng ngốc đổi đời đạt 1,44 tỷ NDT, Oan gia đổi mệnh đạt 2,2 tỷ NDT, Hello Mr. Billionaire đạt 2,55 tỷ NDT, Phi trì nhân sinh 1,7 tỷ NDT.

Trong khi đó, Giả Linh sinh năm 1982, là diễn viên hài đắt show và được yêu mến bậc nhất tại quốc gia tỷ dân. Cô từng tham gia diễn xuất trong các phim Happy Hunter, Happy Mitan, Mr. Nice 11, Cuộc sống ngọt ngào...

Vì sao phim Tết Trung Quốc dễ dàng thu về hàng trăm triệu USD?

Thành tích của "Thám tử phố Tàu 3" hay "Xin chào Lý Hoán Anh" một phần đến từ sự vắng bóng các bom tấn Hollywood tại phòng vé xứ tỷ dân trong kỳ nghỉ lễ.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh Giải trí