Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thái tử Saudi Arabia lần thứ 3 đề nghị mua Manchester United

Theo Daily Mail, Thái tử Saudi Arabia - Mohammed Bin Salman - chuẩn bị đưa ra lời đề nghị thứ 3 để mua lại MU khi mà tương lai của nhà Glazer đang trở nên mông lung.

Hoàng gia Saudi trước đây đã gửi 2 lời đề nghị trị giá khoảng 3 tỷ bảng Anh (gần 3,9 tỷ USD) nhưng bị từ chối vì gia đình Glazer khẳng định rằng họ sẽ không bán CLB này với bất kỳ giá nào.

Tuy nhiên, Mirror đánh giá, với việc các ông chủ người Mỹ có thể bán bớt cổ phần của mình tại CLB trong tương lai, Manchester United sẽ sẵn sàng lắng nghe lời đề nghị mới nhất của Thái tử Mohammed Bin Salman.

Tuần trước, Kevin Glazer - một trong 6 anh em nhà Glazer - muốn bán đi 13% cổ phần của MU. Nguyên nhân được cho là CLB này sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số đáng kể lần đầu tiên sau nhiều năm.

Manchester United anh 1
Thái tử Mohammed Bin Salman. Ảnh: Reuters. 

Daily Mail cho rằng việc hãng xe Chevrolet từ chối gia hạn hợp đồng trị giá 450 triệu bảng (hơn 581 triệu USD) để xuất hiện trên áo đấu của MU đã ảnh hưởng lớn đến quyết định thoái vốn của Kevin Glazer.

Ông Kevin Glazer đã đưa số cổ phiếu của mình tại MU, trị giá 270 triệu bảng (khoảng 348 triệu USD), lên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York, báo hiệu ý định chia tay CLB này.

Daily Mai nhận xét rằng động thái đó của ông chủ người Mỹ đã thôi thúc vị thái tử của Saudi Arabia chuẩn bị một lời đề nghị khác để mua lại MU, dù các thành viên khác trong nhà Glazer được cho là vẫn muốn nắm giữ quỷ đỏ thành Manchester.

Bản thân CLB cũng có những mối quan hệ mật thiết trong kinh doanh với Saudi Arabia. Tập đoàn Saudi Telecom là đối tác viễn thông chính thức của họ. MU cũng đã ký một thỏa thuận với Tổng cục Thể thao Saudi Arabia vào năm 2018 để giúp phát triển ngành công nghiệp bóng đá nước này.

Thái tử Mohammed Bin Salman có niềm đam mê lớn với các môn thể thao. Ông đã cho tổ chức một số giải thi đấu lớn cho các môn motor và đấm bốc tại nước mình trong vài năm qua.

Nhà Glazer đã mua lại MU vào năm 2003 với giá 790 triệu bảng. Nếu họ chấp nhận lời đề nghị từ vị thái tử, họ sẽ thu lại một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer lên nắm quyền HLV vào tháng 3 năm nay, giá cổ phiếu CLB đã bị sụt giảm đáng kể. Trước đó, cổ phiếu MU từng đạt mốc 20 USD/cổ phiếu, nhưng bây giờ giá chỉ còn 15 USD/cổ phiếu.

SoftBank tính bơm 5 tỷ USD để giải cứu 'cú lừa' WeWork

Theo Bloomberg, SoftBank đang thảo luận khả năng bơm 5 tỷ USD để cứu WeWork, một trong những thương vụ đầu tư lớn nhất của tập đoàn Nhật Bản.


Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Solskjaer Tài chính Kinh doanh