Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thái tử Samsung' chính thức bị truy tố tội tham nhũng

Lee Jae Yong, người thừa kế Tập đoàn Samsung, sẽ bị xét xử trước tòa về nhiều tội danh trong đó có hối lộ, tham nhũng.

'Thái tử' Samsung bị bắt trong bê bối của Tổng thống Park Lee Jae Yong, phó chủ tịch và là người thừa kế tập đoàn Samsung, vừa bị bắt ngày 17/2 trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun Hye và người bạn thân Choi Soon Sil.

NDTV đưa tin ngày 28/2, người thừa kế "đế chế" Samsung và 4 giám đốc điều hành khác của tập đoàn này chính thức bị truy tố về nhiều tội danh.

"Hôm nay, các công tố viên đặc biệt đã truy tố Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong về tội hối lộ, tham nhũng, giấu tài sản ở nước ngoài... và khai man trước tòa", Lee Kyu Chul, phát ngôn viên nhóm điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, nói. 

pho chu tich Samsung bi bat anh 1
Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong. Ảnh: Getty.

Lee Jae Yong, 48 tuổi, bị bắt tạm giam cách đây 10 ngày. Ông có thể yêu cầu được bảo lãnh sau khi bị truy tố. Tòa án phải ra phán quyết đầu tiên trong vòng 3 tháng.

Lee Jae Yong, người thừa kế của Tập đoàn Samsung, chính thức bị bắt giữ hôm 17/2 do cáo buộc đưa hối lộ liên quan đến bê bối của Tổng thống Park Geun Hye. Ông Lee là lãnh đạo đầu tiên của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bị bắt trong một cuộc điều tra hình sự.

Theo các điều tra viên, "Thái tử Samsung" đã chi hoặc hứa chi 43 tỷ won (khoảng 38 triệu USD) để hối lộ bà Choi Soon Sil. Khoản tiền được cho là để đổi lấy sự ủng hộ từ tổng thống Hàn Quốc trong việc sáp nhập hai công ty con của Samsung, một bước đi quan trọng để ông Lee củng cố quyền lực trong tập đoàn.

Hồi tháng 1, cơ quan điều tra Hàn Quốc từng đề nghị bắt giữ ông Lee với các cáo buộc hối lộ, biển thủ và khai man và ông đã bị thẩm vấn trong hơn 22 tiếng. Samsung và ông Lee phủ nhận các cáo buộc.

'Thái tử Samsung' có thể sắp bị truy tố

Công tố đặc biệt có thể ra quyết định truy tố Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong vào ngày 28/2 khi cuộc điều tra bê bối của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye không được gia hạn.

Các nhóm biểu tình đụng độ ở Seoul vì vụ luận tội tổng thống

Biểu tình rầm rộ đã nổ ra ở Seoul vào cuối tuần trước, khi tòa án sắp tiến hành phiên tòa cuối cùng để luận tội bà Park Geun-hye trong vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm