Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Thái tử Samsung' bị sốt, phiên tòa xét xử tạm hoãn

Phiên tòa xét xử Phó chủ tịch Samsung Electronics, ông Jay Y. Lee đã bị hoãn đến ngày 22/4, theo hồ sơ tòa án. Ông được cho là bị sốt liên tục sau khi phẫu thuật ruột thừa.

Theo Reuters, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Jay Y. Lee đã phải được cấp cứu vào ngày 19/3 vì bị viêm ruột thừa. Ông Lee đã có triệu chứng từ trước nhưng đến ngày 19/3 mới được nhập viện, Korea Economic Daily đưa tin vào ngày 24/3, trích dẫn từ các nguồn y tế giấu tên.

Vì nhập viện muộn, ông Lee đã bị hoại tử và bị cắt bỏ một phần ruột già. Tính mạng của ông không gặp nguy hiểm nhưng bị sốt liên tục, từ 38 độ trở lên, Chosun Ilbo dẫn lời một nguồn y tế giấu tên vào ngày 24/3.

Trước đó, phiên điều trần xét xử ông Lee và 10 người khác dự kiến diễn ra vào ngày 25/3. Vụ án liên quan đến việc gian lận kiểm toán và thao túng giá cổ phiếu trong vụ sáp nhập năm 2015 nổi tiếng của Samsung, theo hồ sơ của Tòa án Quận Trung tâm Seoul.

Ông Lee bị truy tố vì vụ sáp nhập trên kể từ 1/9/2020.

Thai tu Samsung cap cuu anh 1

Người thừa kế tập đoàn Samsung, ông Jay Y. Lee đến một tòa án ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 18/1/2021. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, ông đang thụ án giam 2,5 năm tại Trung tâm giam giữ Seoul sau khi Tòa án Cấp cao Seoul tuyên án ông Lee 2,5 năm tù giam với tội danh hối lộ vào ngày 18/1/2021.

Trước đó, ông đã bị phạt tù 5 năm sau khi hầu tòa vào năm 2017, nhưng được thả ra sau chưa đầy một năm khi phiên tòa phúc thẩm loại bỏ một số tội danh và đình chỉ bản án. Tháng 8/2019, tòa án tối cao Hàn Quốc yêu cầu phiên xét xử mới với ông Lee.

Ông Lee, 52 tuổi, được xem là một trong những doanh nhân quyền lực nhất Hàn Quốc. Tháng 10/2020, cha của ông Lee qua đời. Samsung Electronics gặp khó khăn trong việc tái cơ cấu quyền sở hữu tập đoàn do những bất cập về pháp lý và vấn đề sức khỏe của ông Lee.

'Thái tử' Samsung chấp nhận ngồi tù

Luật sư của Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong cho biết nhà lãnh đạo tập đoàn Hàn Quốc quyết định không kháng cáo bản án 2,5 năm tù giam.

Bản án của ‘Thái tử’ Lee Jae-yong phủ bóng đen lên Samsung

Lần thứ hai trong năm năm, người đứng đầu đế chế Samsung bị xử tù. Giới quan sát nhận định bản án sẽ phủ bóng đen lên toàn bộ tập đoàn công nghệ Hàn Quốc.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới