Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái tử Charles gửi thông điệp đặc biệt tới cha

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng nước Anh, bày tỏ lòng kính trọng với người cha quá cố, Hoàng thân Philip, ngày 10/4 trong một tuyên bố được ghi âm trước, theo Guardian.

"Papa thân yêu của tôi là một người rất đặc biệt. Tôi nghĩ rằng trên tất cả ông sẽ rất ngạc nhiên trước phản ứng và những điều cảm động đã được nói về ông. Về phía chúng tôi, gia đình tôi biết ơn sâu sắc tất cả sự chia sẻ đó", Thái tử Charles cho biết trong một tuyên bố từ Highgrove House, quê hương của ông ở Tetbury, Gloucestershire.

"Sự chia sẻ đó sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong mất mát đặc biệt này và vào thời điểm đặc biệt đáng buồn này", Thái tử Charles khẳng định.

"Tôi muốn nói rằng cha tôi đã cống hiến hết mình cho nữ hoàng, cho gia đình và cho đất nước, cũng như cho cả Khối thịnh vượng chung", Thái tử Charles nhấn mạnh.

Thai tu Charles tiec thuong Hoang than Philip anh 1

Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4. Ảnh: PA.

“Cha tôi được nhiều người yêu mến và trân trọng. Tôi nghĩ ông ấy sẽ vô cùng xúc động trước số lượng người đông đảo tập trung tại đây, ở những nơi khác trên thế giới và khắp Khối thịnh vượng chung để chia sẻ mất mát và nỗi buồn của chúng tôi", Thái tử Charles nói thêm.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99 hôm 9/4, 12 ngày trước sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng.

Anh đã bắn 41 phát đại bác để tưởng nhớ Hoàng thân Philip từ 12h ngày 10/4, theo giờ địa phương, tại các thành phố London, Edinburgh, Cardiff, Belfast, cũng như tại các căn cứ hải quân Anh trên thế giới, các chiến hạm trên biển và vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh.

Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 và chỉ giới hạn trong lâu đài Windsor.

Meghan Markle không về dự đám tang của Hoàng thân Philip

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle sẽ không về Anh để dự lễ tang của Hoàng thân Philip vào ngày 17/4 do đang mang thai.

Việt Nam gửi điện chia buồn việc Hoàng thân Philip qua đời

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn việc Hoàng thân Philip qua đời ở tuổi 99.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới