Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thái qua đời, 'Hoa hồng trên ngực trái' đẫm nước mắt

Khi Thái quyết định hiến tim để cứu con gái, nhiều khán giả đã rơi nước mắt vì anh và muốn nói lời tha thứ.

Tập 45 Hoa hồng trên ngực trái lên sóng tối 8/1. Dù đã dự đoán trước được phần nào diễn biến phim, nhiều khán giả vẫn không kìm nén được sự xúc động khi chứng kiến gia đình Khuê - Thái khóc hết nước mắt vì con gái.

Thái tìm đến cái chết để cứu con

Biết Bống đang nguy kịch và cần có người hiến tim gấp, Khuê tự mình đập đầu vào tường với mong muốn được hiến tạng cho con. Mẹ chồng Khuê cũng vừa khóc vừa nói: "Tôi xin bác sĩ hãy lấy tim của tôi đi. Tôi già rồi, tôi chẳng sống được bao lâu nữa".

Khi chứng kiến những điều đau lòng này, chứng kiến sự bất lực của gia đình, Thái quyết định cứu con bằng cách tự tìm đến cái chết. Trước khi qua đời, anh chỉ gặp Khang và Bảo. Mẹ Thái và Khuê không hề hay biết sự việc.

Thái nói cả cuộc đời anh đã làm nhiều điều sai trái và đây là điều đúng đắn nhất anh có thể làm: "Bống không còn thời gian. Đằng nào thì tôi cũng chết (Thái bị bệnh ung thư - PV). Giờ tôi cũng đã đau đớn lắm rồi. Nếu trái tim tôi nằm trong ngực bống, thì tôi vẫn tồn tại đúng không. Như vậy thì cái chết của tôi không vô ích".

Hoa hong tren nguc trai Thai chet anh 1

Thái tìm đến cái chết để cứu con gái.

"Ung thư có thể không chết ngay, nhưng chỉ mấy tiếng nữa thôi, nếu không có trái tim thay thế, con bé sẽ không còn cơ hội để sống. Anh Bảo, Khuê và các con của tôi sau này nhờ cậy cả vào anh. Hãy đối tốt với cô ấy, yêu thương cô ấy. Việc tôi chết như thế nào, xin hai người giữ bí mật. Mẹ tôi, Khuê, các con của tôi đã đau đớn lắm rồi. Đừng để họ đau thêm nữa" - Thái nói những lời cuối cùng với Bảo.

Trước khi ra đi, Thái thậm chí không gặp mẹ mình để nói với bà những lời cuối. Chính vì vậy, giây phút mẹ Thái nhấc điện thoại gọi con trai để thông báo có người hiến tạng khiến khán giả rơi nước mắt. Ở đầu bên kia, Bảo cầm điện thoại của Thái và cứ thế để cho từng hồi chuông vang lên. Phân cảnh không cần bất cứ câu thoại nào nhưng đầy cảm xúc.

NSND Hoàng Cúc còn lấy nước mắt người xem ở phân cảnh bà bước vào phòng bệnh và nhận ra con trai mình chính là người đã hiến tạng. Hình ảnh người mẹ già run rẩy đứng đó, miệng cứng đờ không nói nên lời, nước mắt cứ thế lã chã rơi... được nghệ sĩ diễn xuất chân thực đến từng chi tiết.

Hoa hong tren nguc trai Thai chet anh 2

Diễn xuất của NSND Hoàng Cúc chạm đến trái tim người xem.

Mẹ Thái cũng là người cuối cùng biết con trai mắc bệnh ung thư. Thái vốn là người con hết mực thương yêu mẹ và hai con gái của mình. Khi biết bản thân lâm bệnh hiểm nghèo, anh luôn giấu mẹ.

Khuê hỏi Bảo rằng Thái đã tìm đến cái chết như thế nào, nhưng Bảo nhất định không nói vì "đó là lời hứa của người đàn ông".

Khán giả rơi nước mắt vì tình phụ tử

Sau khi xem tập 45, trên fanpage bộ phim, nhiều khán giả bày tỏ tâm trạng xúc động, thương cảm cho số phận của Thái. Số đông cho rằng đây là tập phim đẫm nước mắt nhất và giúp họ hiểu hơn về tiêu đề phim "hoa hồng trên ngực trái".

"Dù Thái có từng xấu xa thế nào thì anh ta cũng là một người con hiếu thảo, một người cha yêu con vô điều kiện, sẵn sàng hy sinh tất cả vì con" - bạn Quỳnh Châm chia sẻ.

Tài khoản mạng Huyền Thu viết: "Tập này gắn với bệnh viện một màu đau thương, xem mà khóc không kìm được nước mắt. Phải chăng mình xem phim không rời một tập là đúng đắn, bởi cuối phim mang đến một giá trị nhân văn to lớn cho tất cả người xem".

"Khóc cay mắt là thật. Cảm ơn đạo diễn và toàn thể ê-kíp, mà cũng thương cái chết của anh Thái", "Vĩnh biệt anh Thái, mọi người tha thứ cho anh", "Xem tập hôm nay lấy đi bao nhiêu nước mắt! Phim rất đời thường và đầy tính nhân văn"... là những bình luận khác từ các khán giả muốn tha thứ cho lỗi lầm của Thái trong quá khứ.

Hoa hong tren nguc trai Thai chet anh 3

Khuê nói với Bảo cô sẽ nhớ Thái suốt đời.

Thành viên mạng Xuân Minh bày tỏ: "Đến khi mất rồi thì tha thứ cũng đã muộn, hãy yêu thương khi còn có thể. Cái chết của Thái có thể cay nghiệt nhưng đôi lúc sự ra đi sẽ khiến Thái nhẹ nhàng hơn".

Nhiều người xót xa cho hoàn cảnh của mẹ Thái, người phụ nữ luôn hết mực yêu thương con cháu: "Cuối cùng thì mẹ Thái khổ cả một đời. Thời trẻ chồng ngoại tình, đến già thì con phá sản, gia đình đổ vỡ, con trai mất. Đến ngày bà biết con mắc bệnh thì cũng là ngày con vĩnh viễn ra đi".

Khán giả cũng đặt câu hỏi Bống sẽ thế nào khi tỉnh dậy và biết cha đã mất. Bởi Bống vốn là đứa con rất thương bố. Liệu Bống có thể mở lòng để mẹ đến với Bảo? Hoa hồng trên ngực trái chỉ còn một tập cuối, sẽ lên sóng vào tối 10/1.

Khang 'Hoa hồng trên ngực trái' làm lộ tin Thái qua đời ở kết phim?

Khi trả lời phỏng vấn, diễn viên Trọng Nhân vô tình để lộ cái kết của "Hoa hồng trên ngực trái", khiến khán giả bàn tán.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh