Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thai phụ bị tra tấn bằng dây xích

3 bị cáo khai dùng dây xích sắt đánh đập, lấy bình gas khò lửa, đốt pháo ném vào người nạn nhân.

Ngày 3/9, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Minh Dũng (38 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (29 tuổi, em gái Dũng), Trần Nhật Khang (20 tuổi) về các tội Bắt, giữ người trái pháp luật; Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tòa cách ly 3 bị cáo để xét hỏi nhằm làm rõ vai trò, hành vi phạm tội của từng người trong vụ án.

tra tan co gai say thai anh 1

Bị cáo Trần Nhật Khang. Ảnh: T.T.

Bị cáo Khang khai đã dùng chân đá vào bụng của Ý dù biết cô đang mang thai 6 tháng. Ngoài ra, bị cáo này còn dùng cây đánh đập, dùng bình gas mini khò lửa, đốt pháo ném vào người nạn nhân.

Về hành vi đốt cháy bao nylon rồi nhỏ vào người nạn nhân, Khang khai Huyền chính là người thực hiện nhưng bị cáo không can ngăn. "Bị cáo có bỏ hạt đậu xanh vào súng để bắn Ý", Khang nói trước tòa.

Là người tiếp theo được xét hỏi, Huyền khai đã cùng Dũng, Khang đánh đập, bạo hành nạn nhân. "Bị cáo dùng nhựa đốt rồi nhỏ lên lưng của Ý, lúc đó Ý có mặc đồ. Bị cáo dùng dây xích sắt để đánh Ý", Huyền khai.

Nguyễn Minh Dũng bị cáo buộc chủ mưu trong vụ án. Bị cáo này khai đã yêu cầu Huyền và Khang giữ bị hại ở lại. Dũng dùng cây gỗ, chổi, vòi xịt nước... đánh khiến chị Ý gãy sống mũi. Về việc bị hại có mang thai, Dũng nói sau này mới biết.

Chủ mưu cũng khai mục đích bắt giữ Ý là do bị hại lấy cắp tiền của mình. Về điều này, Ý cho biết do bị đánh nhiều nên phải nhận chứ không lấy tiền của ai.

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt Dũng tổng cộng 27-30 năm tù; Khang 13-15 năm và Huyền 15-18 năm tù.

tra tan co gai say thai anh 2
Bị cáo Huyền cùng 2 đồng phạm. Ảnh: Hoài Thanh.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy trong phần tranh luận, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho rằng cần làm rõ hành vi của bà Sương (mẹ bị cáo Huyền, Dũng) và Hạnh (vợ Dũng). Theo nội dung vụ án và tình tiết tại tòa, bà Sương và Hạnh được cho là có vai trò đồng phạm với các bị cáo trong vụ tra tấn Ý.

Ngoài ra, Ý có một người con sinh năm 2018. Dựa vào giấy khai sinh của đứa bé và giấy khai sinh của Ý, HĐXX xác định lúc mang thai con đầu lòng, Ý đang ở 16 tuổi 3 tháng. Vì vậy, thời điểm Ý quan hệ tình dục, nạn nhân dưới 16 tuổi. Do đó, tòa cho rằng cần phải làm rõ tội Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Từ những nhận định trên, HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tra tấn thai phụ, 3 bị cáo hầu tòa

Hai anh em Dũng và một đồng phạm khác bắt giữ cô gái 19 tuổi đánh đập, tra tấn nạn nhân đến sẩy thai.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh

Gia phan bon tang cao ky luc hinh anh

Giá phân bón tăng cao kỷ lục

0

Trong khi phân bón và nhiều vật tư nông nghiệp khác đều tăng giá chóng mặt, giá nông sản lại xuống thấp, thậm chí không bán được đẩy người nông dân vào cảnh khó khăn chồng chất.