Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 11/2018

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng 11/2018, ngày bầu cử chính xác nhất mà ông từng đưa ra kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2014.

Ông Prayuth, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia, tức chính quyền quân sự, cho biết ngày bầu cử chính xác sẽ được thông báo vào tháng 6/2018.

"Khoảng tháng 6 chúng tôi sẽ thông báo ngày bầu cử. Vào tháng 11, chúng ta sẽ có một cuộc bầu cử", Reuters trích lời thủ tướng Thái Lan.

bau cu Thai Lan anh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha lái máy kéo trên ruộng của nông dân ở tỉnh Suphan Buri, Thái Lan, ngày 18/9. Ảnh: Reuters.

Chính quyền quân sự đã nhiều lần trì hoãn các cuộc bầu cử với lý do lo ngại về các vấn đề như thay đổi hiến pháp và an ninh.

Ngay sau cuộc đảo chính năm 2014, ông Prayut từng hứa sẽ trả lại quyền lực cho chính quyền dân sự trong vòng 18 tháng nhưng lời hứa ban đầu này đã không được thực hiện.

Thông báo bầu cử được đưa ra sau khi ông Prayut sang Mỹ hồi đầu tháng này để gặp Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Tuyên bố chung sau cuộc họp cho biết ông Trump hoan nghênh cam kết của Thái Lan nhằm "hướng tới một cuộc bầu cử tự do và công bằng vào năm 2018".

Nữ thủ tướng xinh đẹp của Thái Lan và sự nghiệp sóng gió Trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan với tham vọng cải cách đất nước, bà Yingluck Shinawatra nhanh chóng vướng vào những bê bối chính trị và đối mặt hàng loạt cáo buộc.

Cựu thủ tướng Thaksin bị buộc tội xúc phạm hoàng gia Thái

Cơ quan tư pháp Thái Lan ngày 6/10 cho biết họ sẽ buộc tội cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vì hành vi xúc phạm hoàng gia.

Bà Yingluck xin tị nạn chính trị ở Anh

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện ở London và đang xin tị nạn chính trị tại Vương quốc Anh, một nguồn tin trong đảng Pheu Thái của bà cho biết.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Thế giới