Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thái Lan sẽ coi Covid-19 như bệnh cúm

Từ tháng 10, Thái Lan hạ mức độ nguy hiểm của Covid-19 xuống ngang với bệnh cúm mùa.

Bắt đầu từ tháng 10, Thái Lan sẽ thay đổi phân loại bệnh đối với Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm sang bệnh cần theo dõi. Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, Covid-19 sẽ được xếp cùng nhóm với cúm và sốt xuất huyết.

Quyết định này được đưa ra dựa trên tình hình dịch bệnh trong nước này đã bắt đầu ổn định và sự sẵn sàng của hệ thống y tế cùng sự sẵn có của các phương pháp điều trị.

du lich,  Thai Lan,  Covid-19,  du lich Thai Lan anh 1

Du lịch Thái Lan đang từng bước trở về trạng thái bình thường như trước. Ảnh: Unsplash.

Ngoài ra, Thái Lan cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch quản lý sau đại dịch, cho phép bệnh viện tư nhân trực tiếp mua thuốc kháng virus thay vì thông qua kênh chính phủ.

Đây sẽ là cơ hội cho khách quốc tế quay trở lại du lịch Thái Lan nhiều hơn và cũng là cách để quốc gia này phục hồi ngành du lịch, một trong những trụ cột kinh tế chính.

Các rào cản trước đây nhằm phòng chống dịch Covid-19 là nguyên nhân hạn chế khách nước ngoài ghé thăm xứ sở chùa Vàng. Khi quyết định trên có hiệu lực, Thái Lan có thể đón lượng khách lớn hơn và đạt mục tiêu thu hút 10 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay mà Bộ Thể thao và Du lịch nước này đề ra.

Tuy nhiên, việc Trung Quốc vẫn áp dụng chính sách "Zero Covid" cũng ảnh hưởng đến tình hình du lịch chung của nhiều quốc gia, trong đó có cả Thái Lan.

Trải nghiệm bước đi trên miệng núi lửa ở Indonesia

Nguyễn Lan Uyên đã có những ngày thú vị ở Indonesia. Sau khi kết thúc hành trình đi tìm "lửa xanh", cô tiếp tục trải nghiệm cảm giác bước trên miệng núi lửa.

3 địa chỉ thưởng thức brunch ở Thảo Điền

Brunch là lựa chọn thích hợp dành cho người thích ngủ nướng và tận hưởng buổi sáng chậm rãi.

3 lý do nên ghé siêu thị địa phương khi đi du lịch

Các siêu thị hay tiệm tạp hóa địa phương là nơi du khách có thể tìm thấy những sản phẩm độc đáo, mang nét văn hóa riêng của điểm đến.

Vân Khanh

Theo Travel Off Path

Bạn có thể quan tâm