Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Lan cấm giao dịch tài sản mã hóa từ meme

Quy định mới của chính phủ Thái Lan sẽ ảnh hưởng đến Dogecoin cũng như các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm mã hóa.

Bloomberg đưa tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã cấm các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số giao dịch token meme, token dựa trên người hâm mộ, token không thể thay thế (NFT) và token do sàn giao dịch phát hành.

Quy định sẽ ảnh hưởng đến các loại tài sản như Dogecoin, tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm mã hóa. Theo tuyên bố của cơ quan quản lý, quy định được ban hành từ ngày 11/6 và có hiệu lực ngay lập tức.

Theo bà Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của cơ quan quản lý, các sàn giao dịch bị cấm giao dịch những token dựa trên meme, không có mục tiêu, nội dung rõ ràng, giá được quyết định bởi xu hướng truyền thông xã hội.

Các token dựa trên người hâm mộ hoặc sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng cũng bị cấm giao dịch.

Thai Lan anh 1

Tổng thư ký Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol. Ảnh: Bloomberg.

Thái Lan cũng cấm những "sáng tạo kỹ thuật số để tuyên bố quyền sở hữu hoặc cấp quyền đối với một đối tượng, quyền cụ thể", hoặc các token duy nhất, không thể thay thế.

Những token được sử dụng trong một giao dịch blockchain, phát hành bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoặc những người có liên quan, cũng bị cấm giao dịch.

Theo cơ quan quản lý, các sàn giao dịch được yêu cầu tuân thủ và sửa đổi theo quy định trong vòng 30 ngày. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến hủy niêm yết token kỹ thuật số.

Loạt thông tin tích cực đẩy giá Bitcoin bật tăng

Giá Bitcoin có lúc vượt 38.000 USD/đồng sau khi các nhà quản lý đưa ra tín hiệu cho thấy họ đang quan sát sự phát triển của thị trường tiền mã hóa một cách nghiêm túc.

Nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu tràn ngập các thị trường toàn cầu

Giá Bitcoin, cổ phiếu, bất động sản tăng vọt mang lại hy vọng đổi đời sau một đêm. Nhiều người nôn nóng đầu tư vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.

Thảo Phương

Bạn có thể quan tâm