Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Lan bác tin đồn Thủ tướng Prayut nhiễm virus corona

Các bác sĩ xác nhận Thủ tướng Prayut Chan-o-cha không nhiễm chủng virus corona mới sau chuyến thị sát hoạt động kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay Bangkok.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Auntin Charnvirakul ngày 30/1 cho biết sức khỏe của Thủ tướng Prayut bị ảnh hưởng do quá nhiều việc. Theo lời khuyên của các bác sĩ, thủ tướng Thái Lan đã hủy kế hoạch thăm Viện Bệnh Truyền nhiễm Bamrasnadura.

Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn ông Prayut nhiễm chủng virus corona mới sau khi thông báo nghỉ bệnh vào ngày 30/1.

Động thái được đưa ra chỉ một ngày sau khi thủ tướng Thái Lan thị sát hoạt động kiểm tra sức khỏe cho hành khách tại sân bay quốc tế Suvarabhumi ở Bangkok.

tin don Thu tuong Prayut nhiem virus corona anh 1

Thủ tướng Thái Lan thị sát tình hình tại sân bay quốc tế Suvarabhumi ở Bangkok. Ảnh: Bangkok Post.

Chính phủ Thái Lan đã cho thay đổi nhiều hoạt động được lên lịch từ trước của Thủ tướng Prayut, chuyển cho Bộ trưởng Y tế Anutin và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Chaichan Changmongkol phụ trách, theo Bangkok Post.

Đại diện Bộ Y tế Thái Lan Chauyaporn Suchatsoonthorn khẳng định tình hình sức khỏe của thủ tướng không liên quan đến chủng virus corona mới. Người nhiễm virus này sớm nhất phải 4 ngày mới xuất hiện các triệu chứng.

Thái Lan đã ghi nhận ít nhất 14 trường hợp nhiễm virus corona từ Vũ Hán. Trong 6 ca bệnh mới nhất, có 5 người cùng một gia đình đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Thái Lan đang tăng cường kiểm tra sức khỏe mọi du khách đến từ Trung Quốc trên các tuyến bay. Công dân nước này cũng được khuyến cáo trình báo nếu phát hiện người ốm sau khi đến Trung Quốc.

Người đàn ông đeo khẩu trang nằm chết ngoài đường ở Vũ Hán

Một người đàn ông khoảng 60 tuổi được phát hiện đã chết trên đường phố vùng tâm dịch do virus corona mới gây ra ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Công dân Mỹ từ Vũ Hán bị cách ly sau khi cố trốn khỏi căn cứ quân sự

Một trong 195 người Mỹ được sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc, đến căn cứ không quân Mỹ ở California đã bị cách ly bắt buộc sau khi cố trốn khỏi cơ sở này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm