Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thái Lan áp thuế với khách quốc tế từ tháng 4

Thái Lan đang có kế hoạch thu khoản phí 300 baht (9 USD) đối với khách du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 4 này.

Doanh thu sẽ được sử dụng để phát triển các điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn cho người nước ngoài không thể tự chi trả chi phí.

Khoản phí này được bổ sung vào danh sách yêu cầu đối với khách du lịch nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan, bao gồm thanh toán trước cho các xét nghiệm Covid-19, chỗ ở hoặc kiểm dịch tại khách sạn và có bảo hiểm với mức chi trả điều trị Covid-19 ít nhất 50.000 USD.

"Một phần phí sẽ được sử dụng để chăm sóc khách du lịch", Thống đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn nói với Reuters. Ông cho biết: "Chúng tôi đã từng gặp phải trường hợp khách du lịch không có bảo hiểm. Điều này trở thành gánh nặng cho chúng tôi khi phải chăm sóc họ".

Thai Lan ap thue voi khach quoc te anh 1

Một phần phí sẽ được sử dụng làm bảo hiểm du lịch giúp trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe cho khách quốc tế. Ảnh: Getty Images.

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á, Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm du lịch do đại dịch gây ra. Lượng khách du lịch năm ngoái chỉ vào khoảng 200.000 lượt, thấp hơn nhiều so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019.

Những nỗ lực gần đây để hồi sinh du lịch đã trở nên phức tạp do sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron trên toàn cầu.

Người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana cho biết mức phí mới sẽ được thu thông qua vé máy bay và là một phần trong kế hoạch du lịch bền vững.

Thai Lan ap thue voi khach quoc te anh 2

Khách du lịch đến thăm vịnh Maya sau khi Thái Lan cho bãi biển nổi tiếng thế giới này mở cửa trở lại sau gần 4 năm. Ảnh: Reuters.

Thái Lan ước tính ​​sẽ có từ 5 triệu đến 15 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, tùy thuộc vào chính sách áp dụng tại các thị trường du lịch chính và tình hình dịch bệnh. Chính phủ nước này cũng dự kiến khách nước ngoài ​​tạo ra nguồn thu 800 tỷ baht (23,97 tỷ USD) trong năm nay.

Vịnh biển nổi tiếng của Thái Lan mở cửa sau 4 năm Từ đầu năm, Thái Lan cho phép du khách đến thăm vịnh Maya, điểm du lịch hàng đầu bị đóng cửa để có thời gian phục hồi sau những thiệt hại về môi trường.

7 lưu ý để bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi sau dịch

Trong thời điểm bình thường mới và Tết cận kề, hoạt động du lịch trở nên sôi động hơn. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn.

5 gợi ý du lịch an toàn đầu năm

Du lịch an toàn là cụm từ các tín đồ xê dịch quan tâm khi lên kế hoạch cho chuyến đi đầu năm khi dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt.

An Ngọc

Theo Reuters

Bạn có thể quan tâm