Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái hậu và hoàng hậu Tây Ban Nha bất hòa ở sự kiện công khai

Đoạn video lan truyền trên Internet đã hé lộ xung đột giữa Thái hậu Tây Ban Nha Sofia và con dâu, Hoàng hậu Letizia, ngay trong một sự kiện công khai của hoàng gia.

Hoàng hậu Tây Ban Nha ngăn cản Thái hậu chụp ảnh Hoàng hậu Tây Ban Nha Letizia được cho đã đứng chắn trước Thái hậu Sofia khi bà đang cố chụp hình cùng 2 cháu gái trong sự kiện Lễ Phục sinh.

Straits Times cho biết trong một sự kiện ở Nhà thờ lớn Palma ở Mallorca hôm 3/4, Thái hậu Sofia, 79 tuổi, vòng cánh tay ôm lấy 2 cháu gái, Công chúa Leonor và Công chúa Sofia, kéo các cô bé lại gần và chuẩn bị chụp ảnh.

Bất ngờ, Hoàng hậu Letizia, 45 tuổi và là mẹ của 2 công chúa, đi ra trước mặt cả 3. Theo cách diễn giải của truyền thông Tây Ban Nha, có vẻ bà cố ngăn cản việc chụp ảnh. Thái hậu Sofia phản ứng bằng cách cố kéo 2 cháu gái lại gần mình hơn. Mẹ chồng và con dâu nói điều gì đó với nhau mà camera không ghi được. Trong khi đó, Công chúa Leonor liên tục hất tay bà nội khỏi vai cô bé.

hoang gia Tay Ban Nha anh 1
Thái hậu Tây Ban Nha Sofia (phải) và con dâu, Hoàng hậu Letizia cùng 2 công chúa nhỏ. Ảnh: Reuters.

Không rõ Thái hậu và Hoàng hậu Tây Ban Nha nói gì. Sau đó, Vua Felipe, 50 tuổi, bước lại và có vẻ cố hóa giải tình hình.

Cả gia đình hoàng gia sau đó chụp chung một bức ảnh bên ngoài nhà thờ. Hoàng gia Tây Ban Nha cũng không có tuyên bố chính thức gì về việc này.

Trong khi đó, Công nương Hy Lạp Marie-Chantal, vợ của Thái tử Pavlos và là cháu của Thái hậu Sofia, ghi trên Twitter: "Không người bà nào đáng bị đối xử như vậy".

Nhiều người dân lại dùng mạng xã hội để nói rằng người Tây Ban Nha có nhiều vấn đề đáng lo hơn là chuyện xung đột trong một gia đình, dẫu đó có là gia đình hoàng gia đi nữa.

Thái hậu Sofia chính là người đã giúp đưa Letizia, từ một phóng viên truyền hình, trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha. Quan hệ đôi bên xấu đi kể từ khi công chúa thứ hai ra đời.

Van nài thống thiết, hoàng tử Bỉ vẫn bị phạt giảm tiền trợ cấp

Lá thư "sướt mướt" dài 3 trang giấy của hoàng tử Bỉ không làm lay chuyển quốc hội và ông vẫn phải chấp nhận bị cắt 15% trợ cấp sau hàng loạt sự cố đáng xấu hổ.

Thái tử phi Nhật Bản 'sợ hãi' viễn cảnh chồng lên ngôi vua

Thái tử phi Masako, người đang vật lộn với chứng trầm cảm, cho biết bà sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình sau khi lên ngôi hoàng hậu vào tháng 5/2019.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm