Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thai giáo - xu hướng của mẹ bầu hiện đại

Những năm qua, thai giáo đã trở thành khái niệm quen thuộc tại nhiều nước, qua các tổ chức như Hiệp hội thai giáo Quốc tế, Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và tâm lý thai kỳ Mỹ...

Tại Pháp, Haptonomy là một trong những phương pháp thai giáo được ưa chuộng nhất khi dựa vào cảm nhận, kết nối cha mẹ với em bé trong bụng trước và sau sinh. Ở châu Á, Nhật Bản là một trong những nước đề xướng thai giáo mạnh nhất. Theo những quan sát và nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng “Trí tuệ của thế hệ sau rõ ràng chịu ảnh hưởng của các nhân tố trong thai kỳ”.

Ở Hàn Quốc, phương pháp thai giáo Taegyo đề cao vai trò của người chồng trong việc ổn định cảm xúc cho mẹ bầu cũng được các mẹ thi nhau thực hành. Trong khi đó, ở Trung Quốc, chương trình thai giáo được tiến hành mang tính rộng khắp từ hơn 30 năm trước.

Bibabo anh 1
Thai giáo đã trở thành khái niệm quen thuộc tại nhiều nước.

Dù đi chậm hơn so với các nước tiên tiến nhưng những năm gần đây, đông đảo cha mẹ Việt đã bắt đầu tiếp cận các kiến thức khoa học về thai giáo. Một khảo sát với 3.000 trẻ được áp dụng thai giáo từ trong bụng mẹ cho thấy các trẻ này có chỉ số IQ và EQ cao hơn các bạn cùng trang lứa. Đây là một minh chứng cho sự thành công khi thai giáo tác động tích cực đến trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Bibabo anh 2
Thai giáo có thể giúp cả mẹ và con trở thành những con người hạnh phúc, tận hưởng trọn vẹn 280 ngày mang thai một cách đầy yêu thương.

Cũng theo các nhà khoa học, áp dụng phương pháp thai giáo khoa học, đúng đắn sẽ giúp kích thích sự phát triển đầy đủ 5 giác quan gồm vị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác. Đồng thời, phương pháp này còn giúp trẻ sớm hình thành đồng hồ sinh học, làm quen với nhịp ăn uống, thức ngủ ngay từ trong bụng mẹ.

Nhận thấy tầm quan trọng kể trên, nhiều cộng đồng thai giáo lớn ở Việt Nam đã ra đời. Trong đó, nổi bật và được nhiều mẹ đánh giá cao là cộng đồng thai giáo Bibabo với hơn 10.000 thành viên hoạt động mỗi ngày. Cộng đồng mang thai và nuôi con nhỏ của Bibabo có khoảng 2 triệu thành viên.

Đúng như tinh thần “an tâm làm mẹ”, nhờ những chuyên gia, bác sĩ tư vấn nhiệt tình, chân thành cùng với diễn đàn trao đổi rộng khắp, cộng đồng thai giáo Bibabo giúp các mẹ yên tâm có một thai kỳ khỏe mạnh, giúp con phát triển tối đa từ trong bụng.

Bibabo anh 3
Thai giáo giúp trẻ sớm hình thành đồng hồ sinh học, làm quen với nhịp ăn uống, thức ngủ ngay từ trong bụng mẹ.

Là một trong những thành viên của cộng đồng thai giáo này, sau khi sinh con được 6 tháng, chị Nhâm (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn luôn cảm ơn các chuyên gia, bác sĩ và các mẹ thông thái trong cộng đồng, giúp mình có những phương pháp thai giáo đúng đắn cho con.

Từ tháng thứ 4 thai kỳ đến khi vào trong phòng sinh, chị Nhâm luôn cố gắng áp dụng các phương pháp được chuyên gia thai giáo Bibabo chia sẻ. Hàng ngày, chị thường nói chuyện với con trong tất cả hoạt động, từ nghe nhạc, vui chơi, kể chuyện đến hát, đọc thơ cho con nghe. Suốt quá trình thai giáo, chị nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của con, của bản thân mình lẫn ông xã.

Bibabo anh 4
Áp dụng phương pháp thai giáo khoa học, đúng đắn sẽ giúp kích thích sự phát triển đầy đủ 5 giác quan gồm vị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác và vị giác của trẻ.

“Thai giáo là phương pháp khoa học, vì vậy các mẹ bầu nên tìm hiểu và áp dụng. Hàng ngày, mình nói chuyện với con trong tất cả hoạt động, chơi cùng con, kể chuyện, hát, đọc thơ cho con... Mình cảm thấy hạnh phúc, tinh thần thoải mái, 2 mẹ con được gần nhau hơn và thực sự gắn kết”, chị Nhâm chia sẻ.

Chị Nhâm tâm sự, nhờ thai giáo cho con ngay từ trong bụng mẹ nên khi chào đời, con ăn ngoan ngủ ngoan, sinh hoạt nề nếp, hiểu chuyện và luôn hợp tác với bố mẹ trong cuộc sống. Vì vậy sau sinh, chị nuôi con nhàn tênh mà không gặp nhiều khó khăn.

Bibabo anh 5
Nhờ áp dụng thai giáo đúng cách, các bé ăn ngoan ngủ ngoan, sinh hoạt nề nếp, hiểu chuyện và luôn hợp tác với bố mẹ trong cuộc sống.

“Thực hành thai giáo không khó, ngược lại còn mang lại cho mình nhiều niềm vui, hạnh phúc không thể gọi tên. Chị em phụ nữ chỉ sinh nở 1-2 lần, thai giáo thực sự bổ ích, giúp mẹ có thêm kiến thức khoa học đúng đắn, đồng hành với con một cách hạnh phúc, đầy đủ và yêu thương”, chị Nhâm nhắn nhủ.

Có thể nói, thai giáo không chỉ giúp mẹ trở thành người mẹ hạnh phúc, mà còn là bí quyết giúp con trở thành một em bé hạnh phúc, biến những điều cha mẹ mong đợi ở con trở thành hiện thực.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm