Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Dũng: 'Mai Phương Thúy không giống ai'

Trong buổi phỏng vấn đôi với Thái Dũng, hoa hậu cho biết cô hiểu hiện tượng tâm lý vì sao người ta lại chê ngoại hình của người khác.

'Mai Phương Thúy giỏi nhưng nhiều tì vết' Mai Phương Thúy và MC Thái Dũng là khách mời trong talkshow của Zing. Họ chia sẻ về tình bạn cũng như những áp lực trong ngành giải trí.
Mai Phuong Thuy ban than Thai Dung anh 1

Hoa hậu Mai Phương Thúy và MC Thái Dũng là một trong những cặp bạn thân trong showbiz. Trong buổi trò chuyện với Zing, họ chia sẻ về tình bạn cũng như những nguyên tắc để giữ gìn mối quan hệ bền chặt.

Bạn bè sốc khi Mai Phương Thúy nói muốn lấy chồng

- Tình bạn của Mai Phương Thúy và Thái Dũng được bắt đầu như thế nào?

- Thái Dũng: Lần đầu tiên tôi và Thúy gặp nhau là trong buổi đi ăn ở quán vỉa hè cùng Hoa hậu Ngọc Hân. Tôi nhớ mãi hình ảnh Thúy hôm ấy vì khá bất ngờ. Một cô gái cao lớn và xinh, đi xe ôm đến. Vóc dáng của Thúy nổi bật nên mặc đơn giản cũng gây chú ý.

Khi ấy chúng tôi chưa thân. Phải đến sau này khi gặp chị Lã Thanh Huyền, hai anh em mới kết nối nhiều hơn. Nhóm bạn chung của chúng tôi bây giờ còn có anh Việt Anh, Quỳnh Nga, Huyền Lizze, Vân Hugo, Nhan Phúc Vinh và Huyền My.

- Điều gì ở Mai Phương Thúy khiến anh ấn tượng?

- Thái Dũng: Tình bạn có thể bắt đầu và duy trì được còn cần nhiều yếu tố. Tôi nể Mai Phương Thúy. Cô ấy có nhan sắc, sự thông minh, góc nhìn hay về mọi thứ trong cuộc sống.

Chúng tôi không thân theo kiểu ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện, điều gì cũng biết về nhau. Chúng tôi tôn trọng cuộc sống cá nhân của nhau, không bao giờ hỏi người yêu, bạn trai là ai. Chúng tôi chỉ hỏi người đó như thế nào.

Mai Phuong Thuy ban than Thai Dung anh 2

Mai Phương Thúy và MC Thái Dũng là cặp bạn thân trong showbiz. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Mai Phương Thúy: Thân theo kiểu ngày nào cũng nhắn tin hỏi thăm có khi lại rất dễ tan nhé, thật đấy. Một khi đã tan thậm chí sẽ không nhìn mặt nhau.

Mọi người hay bảo Thúy giỏi và nể Thúy. Nhưng nếu tiếp xúc bên ngoài, bạn có thể thấy Thúy khô khan, đôi khi nhìn mọi thứ bài bản, máy móc quá. Ở cạnh những người như chị Huyền, anh Thái Dũng, tôi mới được “xả” và thấy mình giống một cô gái.

Chẳng hạn, có lúc tôi ngồi thừ ra, anh Dũng sẽ nói một câu gì đó khiến tôi rất vui, không còn nặng nề nữa. Tôi trân trọng những ai làm cho mình vui vẻ.

Đôi khi tôi cũng vô tâm và anh Thái Dũng sẽ bù đắp điều đó. Ở cạnh một người bạn như anh, tôi có cảm giác ấm áp.

Khi mới chơi với anh Dũng, tôi béo lắm, nặng hơn bây giờ 6-7 kg. Một người như tôi bước lên đỉnh cao từ sớm, nhìn những thứ đẹp đẽ lâu quá, đến một ngày, mình cảm thấy chán. Tôi bắt đầu xuề xòa. Nhờ những người bạn, tôi được truyền cảm hứng về thời trang. Tôi muốn đẹp lại.

- Thái Dũng: Ngày ấy, Thúy có những bộ đồ rất khó hiểu. Thực sự Thúy là người không giống ai, luôn giữ quan điểm rất kiên định. Cô ấy cá tính lắm!

- Anh có thể chia sẻ một kỷ niệm về sự “không giống ai” của Mai Phương Thúy?

- Thái Dũng: Có một kỷ niệm tôi nhớ mãi. Đó là lần tôi, chị Huyền và Thúy đi xem phim. Khi đã vào trong phòng chiếu rồi, biết đó là bộ phim mình không thích, cô ấy ngồi một lúc rồi bỏ ra ngoài, chờ chúng tôi suốt 2 giờ.

- Mai Phương Thúy: Sau này tôi mới biết mình làm như thế là vô duyên! Thúy cảm thấy mừng vì những người bạn đều hiểu mình là người khá lập dị. Họ không áp dụng những quy tắc trong tình bạn cho Thúy. Nếu áp dụng có khi rất dễ “toang”. Tôi nghĩ khi bạn bè luôn chịu đựng và tha thứ cho mình, đó chính là bao dung.

Gần đây, tôi nói với mọi người rằng muốn lấy chồng. Ai cũng sốc. Thực sự tôi bắt đầu muốn lấy chồng, vì nghĩ mình đi chơi đủ rồi. Tôi sẽ cố gắng trong 1-2 năm nữa.

Mai Phuong Thuy ban than Thai Dung anh 3

Bạn bè bất ngờ khi Mai Phương Thúy chia sẻ muốn kết hôn. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Thái Dũng: Chuyện kết hôn còn phụ thuộc vào chữ duyên. Nhưng tôi nghĩ người đàn ông lấy Thúy phải bản lĩnh và chịu được sự “điên” của cô ấy. Và người đó phải làm cho Thúy nể thì mới giữ được em.

Để dự đoán bao giờ Thúy lấy chồng khó lắm vì cô ấy cũng bản năng. Biết đâu một ngày không xa, cô ấy gọi cho mình, mời làm MC ở lễ cưới thì sao. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.

"Tôi chưa bao giờ hỏi Thúy chơi cổ phiếu ra sao"

- Chơi với một người bạn hời hợt, đôi khi vô tâm như Mai Phương Thúy, đã bao giờ anh khó chịu hoặc phật lòng?

- Thái Dũng: Tình bạn tan vỡ thường có ba nguyên nhân - một là tình, hai là tiền, hoặc sự hiểu lầm. Chúng tôi chưa vướng mắc chuyện gì quá nghiêm trọng, cũng chưa vay tiền của nhau, em nhỉ?.

Nếu giận Thúy, đó chỉ là những điều nhỏ, lặt vặt, thỉnh thoảng cô ấy hay quên, không để ý đến cảm xúc những người xung quanh.

- Mai Phương Thúy: Tôi đang cố sửa những điều thiếu sót ấy. Tôi phải ý thức được nếu mình làm vậy, mọi người sẽ cảm thấy thế nào để tránh. Tôi điều chỉnh, chứ không phải thay đổi bản thân hoàn toàn.

- Trong giới người đẹp, Mai Phương Thúy nổi tiếng kinh doanh giỏi. Chị có bao giờ chia sẻ bí kíp đầu tư với những người bạn thân?

- Mai Phương Thúy: Khi gặp nhau, chúng tôi ít khi nói chuyện công việc riêng. Chúng tôi nói về cuộc sống, những điều vui vẻ.

- Thái Dũng: Thực ra các thành viên trong nhóm đều không có nhu cầu chia sẻ với nhau câu chuyện ấy. Tôi chưa bao giờ hỏi Thúy là đầu tư thế nào, chơi cổ phiếu ra sao. Nhưng nếu anh hỏi, em có chỉ không Thúy?.

- Mai Phương Thúy: Có chứ, nhưng anh làm theo hay không lại là chuyện khác.

- Người nổi tiếng sẽ không tránh khỏi thị phi, đôi khi chịu sức ép lớn từ dư luận. Những lúc như thế, anh chị có tìm lời khuyên từ người bạn thân của mình?

- Thái Dũng: Bản thân Dũng là người rất kín, buồn lắm thì mới rủ bạn bè đi đâu đó, rồi tâm sự một chút. Nhưng mình cũng không nói thẳng. Nói chung rất khó để tôi kể chuyện riêng cho người khác.

Tôi quan niệm mọi nỗi buồn trong cuộc sống, mình phải vượt qua, không ai giúp được mình.

- Mai Phương Thúy: Anh Dũng là người hoài niệm, khó quên chuyện cũ. Còn tôi, có khi tôi quên ngay chuyện tuần trước. Tôi là người chỉ nghĩ đến tương lai, cứ lao về phía trước.

Không bị tổn thương bởi những bình luận body shaming

- Mai Phương Thúy luôn được nhắc đến là một trong những hoa hậu mặc sexy nhất, đôi khi hơi quá đà. Thái Dũng nghĩ thế nào về nhận xét này?

- Mai Phương Thúy: Tôi cảm thấy hơi oan. Tôi mặc không khác gì những cô gái bình thường. Nhiều hoa hậu cũng gợi cảm mà. Trang phục của tôi đa phần do stylist chuẩn bị, thỉnh thoảng mình cũng có sở thích riêng. Tôi mặc đồ đẹp cho mọi người ngắm, chứ ở nhà tôi chỉ nghĩ con số đầu tư, nghiên cứu khoa học thôi.

Mai Phuong Thuy ban than Thai Dung anh 6

Mai Phương Thúy tự nhận trong tình bạn, cô là người vô tâm, đôi khi hời hợt. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Thái Dũng: Sự sexy của Thúy không chỉ nằm ở trang phục. Vóc dáng của Thúy khác biệt, nên tôi nghĩ cô ấy chỉ cần mặc bộ váy đen bó sát đơn giản cũng gợi cảm rồi.

Thúy là mẫu phụ nữ thu hút đàn ông, không chỉ ở bề ngoài. Cô ấy có thể nói được từ chuyện chính trị, kinh tế, khoa học cho đến giải trí, thậm chí chuyện vỉa hè. Đó là điều thú vị của Mai Phương Thúy.

- Theo anh, Mai Phương Thúy cần tiết chế?

- Thái Dũng: Nếu là một khán giả, tôi nghĩ thời trang chỉ đẹp khi hợp hoàn cảnh. Khi đến những nơi sang trọng, cô ấy nên chọn trang phục sang trọng. Ở nơi gần gũi, chẳng ai lại mặc quá lồng lộn. Khi gặp đối tác, Thúy cũng không thể mặc sexy, mà cần thanh lịch.

Tôi nghĩ sự tiết chế trong thời trang không nằm ở bản thân Thúy, mà nằm ở nơi cô ấy đến.

- Mai Phương Thúy: Thực sự tôi không biết phải tiết chế thế nào. Tôi không cố gắng cắt váy cho ngắn hơn hoặc siết eo nhỏ lại.

- Tâm lý của Mai Phương Thúy ra sao sau mỗi lần bị “ném đá”?

- Mai Phương Thúy: Tôi cũng quen rồi. Nếu sai thì mình xin lỗi thôi.

- Thái Dũng: Nếu tính từ khi đi làm người mẫu, Thúy có khoảng 15-16 năm hoạt động showbiz với rất nhiều kinh nghiệm. So với những hoa hậu sau này như Mỹ Linh, Tiểu Vy, có thể gọi Thúy là “chị đại” được rồi. Tôi đang hình dung đến một ngày Mai Phương Thúy đi theo nâng váy, hộ tống con gái thi hoa hậu (cười).

- Anh chị từng đọc được bình luận hoặc câu nói “body shaming” nào khiến bản thân tổn thương?

- Thái Dũng: Tôi chỉ thỉnh thoảng bị chê gầy béo, tăng cân khi lên hình. Tôi nghĩ Thúy và các người đẹp sẽ gặp những bình luận tiêu cực nhiều hơn. Bởi người ta quan niệm hoa hậu là phải đẹp. Khi đọc những nhận xét hàm ý “body shaming”, Thúy cảm thấy thế nào?

- Mai Phương Thúy: Thúy không tổn thương khi bị chê ngoại hình. Tôi hiểu bản thân. Tôi biết hiện tượng tâm lý vì sao người ta lại chê ngoại hình của người khác. Ai cũng thích nhìn ngắm những thứ đẹp đẽ. Khi thấy một thứ không đẹp, lại đặt ở vị trí cao, chắc chắn người ta sẽ chỉ trích. Đó là chuyện bình thường.

Nếu chê với lời lẽ thiếu tôn trọng, khiếm nhã, dù có chê đúng, tôi không bao giờ đọc.

Mai Phương Thúy lên tiếng về ảnh mặc áo dài gây tranh cãi 8 năm trước

Hoa hậu Việt Nam 2006 chia sẻ cô vốn là người lý trí, không trải qua giai đoạn nổi loạn tuổi trẻ. Sau khi đăng quang, cô cảm thấy bí bách vì sự nổi tiếng.

Hiền Hà

Bạn có thể quan tâm

TL;DR Giải trí

Guardiola da co the quen Messi hinh anh

Guardiola đã có thể quên Messi

0 1

Lionel Messi không ít lần được liên hệ tới Man City. Thế nhưng, với những gì đang diễn ra, chắc hẳn "The Citizens" đã thôi ý định chiêu mộ huyền thoại người Argentina.

Man Utd chua the truat phe De Gea hinh anh

Man Utd chưa thể truất phế De Gea

0 1 2

Thất bại 2-4 trước Liverpool ở trận đấu bù vòng 34 Premier League rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội) sẽ giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer nhận ra nhiều điều về vị trí thủ môn của Man United.