Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thái Bình xây tháp biểu tượng 300 tỷ cao 125 m

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Bình được giao làm chủ đầu tư công trình tháp biểu tượng cao 25 tầng, trị giá 300 tỷ.

Tỉnh Thái Bình đang hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi công xây dựng một toà tháp 25 tầng với mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Số tiền này được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lại Văn Hoàn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, cho biết UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Về thời gian dự kiến khởi công, ông Hoàn nói rằng Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đang triển khai các công việc theo đúng trình tự thủ tục và sẽ báo cáo lại UBND tỉnh.

Thap bieu tuong 300 ty o Thai Binh anh 1
Phối cảnh tháp biểu tượng 300 tỷ đồng, 25 tầng ở tỉnh Thái Bình. 

Dự án tháp biểu tượng Thái Bình có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, xây trong khu công viên sinh thái tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) kết nối với quảng trường Thái Bình.

Tòa tháp này khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của tỉnh.

Theo thiết kế, tháp Thái Bình sẽ được xây dựng với quy mô 25 tầng, gồm 5 tầng đế, 19 tầng thân và tầng đỉnh. Tổng diện tích sàn xây dựng là gần 13.000 m2, tổng chiều cao công trình là hơn 125 m.

Từ tầng 1 đến 7 của tháp được sử dụng cho mục đích dịch vụ thương mại; từ tầng 8 đến 12 làm không gian triển lãm; tầng 13 đến 19 là khu dịch vụ văn hóa, du lịch; tầng 20 được thiết kế làm tầng kỹ thuật; tầng 21-22 là tháp chuông thông tầng và không gian quan sát; tầng 23-25 để trưng bày không gian văn hóa, du lịch.

Thap bieu tuong 300 ty o Thai Binh anh 2
Phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình, Thái Bình ), nơi xây dựng tháp biểu tượng cao 25 tầng. Ảnh: Google Maps.

‘Lãng phí khi đầu tư nhiều tiền cho cổng chào Quảng Ninh’

“Lãng phí quá!”, “để tiền đó làm nhiều việc có lợi hơn”, “tốn tiền mà không có ích gì”… là những phản hồi của độc giả trước thông tin đầu tư 200 tỷ xây dựng cổng chào ở Quảng Ninh.

 Văn Chương

Bạn có thể quan tâm