Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thái Bình thêm một ca dương tính nCoV, liên quan xe khách về từ TP.HCM

Trường hợp này làm phụ xe trên ôtô khách có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở Thái Bình và Hải Phòng.

Chiều 24/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết trường hợp này là ông Đ.Đ.C. (54 tuổi, trú xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ). Ông C. làm phụ xe trên ôtô khách Trung Đức, chuyên tuyến Hải Phòng - TP.HCM.

Từ ngày 9 đến 20/6, ông này chạy 3 chuyến xe khách hành trình từ Hải Phòng vào TP.HCM và ngược lại. Chuyến xe gần đây nhất trở về từ TP.HCM vào đêm 22/6.

Đến chiều 23/6, nhận thông tin 3 người cùng nhóm lái xe dương tính với SARS-CoV-2, ông C. đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, chuyển đi cách ly tập trung.

Thai Binh them phu xe duong tinh anh 1

Lực lượng y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: CDC Thái Bình.

Kết quả xét nghiệm ngày 24/6 cho thấy ông C. dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ông này đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ngành chức năng rà soát, ghi nhận 3 trường hợp F1, 18 F2 liên quan đến trường hợp trên.

Tính đến chiều nay, chùm ca bệnh liên quan đến xe khách Trung Đức đã có 6 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 5 trường hợp là tài xế, phụ xe cùng làm việc trên ôtô khách Trung Đức và một hành khách quê Hải Phòng.

Đến 15h ngày 24/6, các huyện, thành phố của Thái Bình đã rà soát được 68 F1, 201 F2 liên quan các ca bệnh. Còn Hải Phòng truy vết được 21 F1 liên quan đến ca bệnh ở xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.

Thái Bình có thêm một tài xế dương tính với nCoV

Trường hợp này cùng làm tài xế xe khách với 3 ca mắc Covid-19 trước đó, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm F1, F2.

3 tài xế và phụ xe ở Thái Bình dương tính nCoV

Ba người này làm tài xế, phụ xe khách vận tải hành khách chuyên tuyến Bắc - Nam. Họ được phát hiện dương tính nCoV sau khi có triệu chứng ho, sốt.

Người đàn ông từ Đồng Nai về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2

Trường hợp này là hành khách đi trên chuyến xe có 3 tài xế, phụ xe được phát hiện mắc Covid-19 ở Thái Bình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm