Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Theo The NationAsia News Network, ông Sumeth Damrongchaitham cho biết Thai Airways sẽ đóng cửa 6 đường bay từ sân bay Suvarnabhumi Airport (Bangkok) tới Vientiane và Luang Prabang (Lào), Phnom Penh (Campuchia), Yangon (Myanmar), Hà Nội và TP.HCM. 

"Các tuyến bay này có số lượng chuyến bay và công suất hành khách thấp. Sau khi kế hoạch được chốt, Thai Airways sẽ giao cho Thai Smile Airways khai thác các đường bay này", ông Sumeth Damrongchaitham giải thích. 

Tuy nhiên, trong ngày 22/10, TTXVN cho biết Thai Airways bác bỏ thông tin sẽ ngừng các chuyến bay tới Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar. TTXVN khẳng định ông Sumeth Damrongchaitham nói thông tin ngừng các chuyến bay tới 4 nước Đông Nam Á là "không đúng".

thai airways ngung bay toi viet nam anh 1
Thai Airways đang lỗ nặng. Ảnh: Business Time.  

Trước đó, truyền thông Thái Lan dẫn lời ông Sumeth Damrongchaitham thừa nhận Thai Airways đã đánh mất vị thế dẫn đầu thị trường ở một số đường bay và vấp phải sự cạnh tranh dữ dội của các hãng hàng không giá rẻ. 

"Sự cạnh tranh là cực kỳ gay gắt trong năm nay. Thai Airways đang rơi vào khủng hoảng. Năm tới chúng tôi sẽ phải làm tốt hơn. Nếu các nhân viên vẫn tiếp tục ngơ ngác và không có hành động gì, hãng hàng không sẽ không đủ thời gian để chiến đấu... Tất cả sẽ thiệt mạng nếu con tàu đắm", ông nhấn mạnh. 

Trong nửa đầu năm nay, Thai Airways lỗ 6,44 tỷ baht, tương đương 212,5 triệu USD. Tổng lỗ của hãng hàng không Thái Lan hiện đã lên đến 280 tỷ baht (9,24 tỷ USD). Thai Airways có tới hơn 20.000 nhân viên. 

Nơi nào niêm yết giá vé kiểu Vietnam Airlines, nơi nào giống Vietjet?

Ngành hàng không thế giới vẫn áp dụng song song hai cách hiển thị giá vé là bao gồm thuế phí (gross fare) và không bao gồm thuế phí (net fare) và thường thống nhất theo khu vực.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh