Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương lập công ty sản xuất xe máy

Công ty TNHH Sản xuất Xe Môtô Thaco được thành lập với số vốn điều lệ 10 tỷ đồng, do ông Trần Bá Dương làm chủ tịch kiêm người đại diện theo pháp luật.

Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) mới đây vừa thành lập một doanh nghiệp mới là Công ty TNHH Sản xuất Xe Môtô Thaco. Công ty Xe Môtô Thaco đăng ký ngành, nghề kinh doanh chính là sản xuất môtô, xe máy cùng một số ngành nghề liên quan đến hoạt động kinh doanh, bảo dưỡng môtô, xe máy.

Công ty Xe Môtô Thaco có vốn điều lệ 10 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính là sản xuất, phân phối ôtô thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot, BMW/MINI tại Việt Nam, hiện Thaco cũng kinh doanh một số dòng môtô của BMW với 2 showroom ở TP.HCM và Hà Nội.

Tran Ba Duong anh 1

Một số mẫu môtô BMW được Thaco phân phối tại Việt Nam. Ảnh: BMW Motorrad.

Theo số liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), 3,25 triệu xe của các hãng thành viên gồm Honda, Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio đã được bán ra trong năm 2019, sụt giảm gần 4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần đầu tiên doanh số xe máy tại Việt Nam đi xuống khi thị trường có dấu hiệu bão hòa.

Hiện Thaco chưa công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019. Theo kỳ báo cáo tài chính bán niên gần nhất, tập đoàn của tỷ phú Trần Bá Dương đạt doanh thu thuần 26.836 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.807 tỷ đồng sau 6 tháng đầu 2019.

Năm 2020, Thaco đặt mục tiêu bán ra hơn 70.000 xe du lịch Kia, Mazda, Peugeot, BMW/MINI và hơn 30.000 xe tải, bus và minibus với doanh thu ước đạt 70.000 tỷ đồng. Doanh số xuất khẩu trên 1.200 xe các loại với tổng giá trị xuất khẩu ôtô đạt trên 50 triệu USD.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Thaco giao chỉ tiêu tổng doanh thu 17.000 tỷ đồng cho công ty con Thadi với sản lượng xuất khẩu 150.000 tấn trái cây, bao tiêu cho Hoàng Anh Gia Lai Agrio 650.000 tấn, chăn nuôi 90.000 con bò thịt, 30.000 heo nái và 800.000 heo thịt.

Mới đây Thaco cũng vừa hợp tác cùng đại gia thủy sản Hùng Vương và sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức lại hoạt động kinh doanh chăn nuôi heo, thức ăn gia súc thay cho công ty của ông Dương Ngọc Minh.

Thủy sản Hùng Vương đặt mục tiêu lãi 350 tỷ

Hùng Vương sẽ nhượng lại 65% vốn mảng chăn nuôi heo, qua đó chuyển giao quyền điều hành sang cho Thaco sau khi đã đầu tư hơn 1.800 tỷ nhưng vẫn bế tắc.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm